จากใจสู่แดนใต้

posted on 28 Jul 2012 21:17 by zedth in Navy-Story directory Entertainment
เมื่อวานนี้มีข่าวชวนสลดใจแต่เช้า นั่นก็คือข่าวการประกบยิงทหารที่จังหวัดปัตตานีอย่างอุกอาจ สาเหตุที่ข่าวนี้สะเทือนใจเป็นพิเศษ ก็เพราะมีคลิปขณะคนร้ายลงมือปฏิบัติการด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่าโจรใต้นั้นขับรถกระบะเข้ามาจ่อยิงทหารซึ่งขี่มอเตอร์ไซค์จากทางด้านหลัง ซึ่งยากที่ทหารเองจะตั้งตัวและหลบลูกกระสุนได้ทัน อีกทั้งยังมีจำนวนมากกว่าถึงเกือบ 3 เท่า แต่ถึงกระนั้น ทหารที่ยังรอดมาได้ ก็ยังยิงต่อสู้ อย่างห้าวหาญ
 
หากใครสนใจเนื้อข่าวและคลิป ดูต่อได้ที่ลิงค์นี้ครับ
 
ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เกิดขึ้นมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะสงบ แถมยังมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น และก็มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ ดังจะเห็นได้จากข่าวคราวที่มีได้แทบทุกวัน ซึ่งทุกคนก็คงจะทราบกันดี
 
แต่เราก็ทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าการช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ อย่างการบริจาคเงินทองเพื่อซื้อของมาสนับสนุนผู้ปฏิบัติหน้าที่ หรือเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ ที่พ่อแม่เสียชีวิต การจัดกิจกรรมเพื่อเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ความไม่สงบ และการให้กำลังใจ
 
ซึ่งวันนี้ผมก็นำบทเพลงๆหนึ่งที่ทหารเรือแต่งขึ้นมาฝาก เพื่อให้กำลังใจกับทหารและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้มีความอดทน ไม่ทดท้อต่อความยากลำบาก และอันตรายในพื้นที่ โดยให้คิดถึงความสงบสุขของประเทศชาติ และความเป็นทหารของพระเจ้าอยู่หัว ผมเชื่อว่าหากเราทำงานเพื่อความสุขของคนอื่น บุญจะสะสมและตอบสนองเราในสักวันหนึ่งข้างหน้า และหากทุกคนช่วยกันทำแต่สิ่งดีๆ ผมเชื่อว่าพลังแห่งความดีจะทำให้ความชั่วอ่อนแรงลงและพ่ายแพ้ไปในที่สุดครับ
 

 
บทเพลง : จากใจสู่แดนใต้
เนื้อเพลง : พลเรือโท ทวีวุฒิ พงศ์พิพัฒน์
ทำนอง - บรรเลง : กองดุริยางค์ทหารเรือ
 ขับร้อง : เรือเอก อมร เกียรติวรางกูร
มิวสิควีดีโอ : นาวาเอก อุทัย ชีวะสุทธิ
 
พี่ทหารสู้ๆนะคะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ Hot! Hot!

#3 By daoandup* on 2012-08-01 23:27

Hot! Hot!  Hot!  ....
 surprised smile 'bike cool!'

#2 By tawato on 2012-07-29 09:32

Hot! Hot! Hot!
รู้สึกเศร้าจริงๆ
"ไทยนี้รักสงบ" << อยากเห็นภาพนี้ เท่าๆ กับประโยคนี้ค่ะ

Facebook