สวัสดีครับ พี่น้องมีใครบ้านน้ำท่วมอยู่ตอนนี้บ้างครับ ผมขอเอาใจช่วย และภาวนาให้น้ำลดระดับลงเร็วๆ นะครับ ตอนนี้แย่กันไปหมดแล้ว
 
ปีนี้น้ำท่วมแสนสาหัสจริงๆ นอกจากฝนจะตกหนักแล้ว ส่วนตัวคิดว่าเป็นเพราะการบริหารจัดการน้ำของประเทศเรายังไม่ดีพอ ยังทำไม่เป็นระบบ และไม่มีความสัมพันธ์กัน คือ แต่ละที่ก็ทำไปเพื่อให้พื้นที่ตัวเองอยู่รอด พื้นที่ไหน ที่หน่วยงานระดับชุมชนเข้มแข็ง มีศักยภาพก็รอดไป แต่ตรงไหนที่อ่อนแอ น้ำก็จะไปท่วมตรงนั้นก่อน แต่สุดท้ายก็จะเห็นได้ว่า ถึงจะยันได้นานขนาดไหน ก็ยังไม่รอดอยู่ดี
 
ก็หวังว่าจากประสบการณ์ในครั้งนี้ จะทำให้รัฐเห็นปัญหา และระดมสมองจากคนเก่ง คนมีความรู้ เพื่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมและป้องกันน้ำแล้งได้เป็นผลสำเร็จ ไม่ใช่ว่าพอเหตุการณ์นี้จบลง ทุกคนลืม และตั้งหน้าตั้งตาทะเลาะกันต่อ แบบนี้คงไม่ดีแน่ และหวังว่า NGO ทั้งหลายคงจะไม่ออกมาคัดค้านอย่างไม่ลืมหูลืมตา หากจะมีการสร้างเขื่อนเพื่อเก็บกักน้ำ หรือแผนการณ์อื่นๆ
 
สำหรับการช่วยเหลือของผมต่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมในตอนนี้ คงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าการช่วยบริจาคทรัพย์ตามกำลัง เพราะว่าตอนนี้กำลังปฏิบัติภารกิจของทางราชการอยู่ ไม่สามารถไปช่วยลงแรงอะไรได้มาก แต่ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่ ก็จะพยายามไปช่วยครับ เพราะทรัพย์ที่ลงไปไม่ได้เยอะแยะมากมาย ก็เอาแรงไปช่วยอีกทางคงจะดี
 
ส่วนอีกทางก็คือ ไปออกแบบเสื้อยืดน้ำ(ใจ)ท่วม กับทางเพจชื่อเดียวกัน ตามที่อยู่นี้ครับ http://www.facebook.com/fightfloodshirt
 
 
ประโยคยาวๆ ใต้เสื้อเขียนว่า "memorial to helping people affected by flooding in Thailand Sep.-Oct. 54" ครับ
ด้านล่างเขียนว่า "ที่ระลึกเนื่องในโอกาสที่เราได้ร่วมกันช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน ในเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ประเทศไทย ก.ย.-ต.ค. ๕๔"

แบบเสื้อผมก็ธรรมดาๆ ครับ ของคนอื่นสวยและน่ารักกว่านี้เยอะครับ คนใน exteen เราก็ออกแบบส่งไปเยอะครับ ใครชอบตัวไหน ก็สั่งซื้อกันนะครับ ตัวละ 300 บาทเท่านั้น รายได้หักต้นทุนแล้วก็จะนำบริจาคกับ  มูลนิธิ อาสา เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย หมดครับ
 
ก็อยากจะขอวิงวอนให้ผู้ที่ไม่เดือดร้อนอะไรได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกันคนละเล็กละน้อยนะครับ ไม่ต้องซื้อเสื้อก็ได้ จะทางอื่นก็ได้ จะลงเงิน ลงแรงก็ดีทั้งนั้นครับ เราคนไทยไม่ทิ้งกันนะครับ
 
ป.ล. ขอบคุณฟ้อนต์ไทยจาก @iannnnn ครับ
โอ้ว เสื้อเท่ทีเดียวครับ

#3 By Q_plus on 2011-10-13 17:04

ขอให้ไม่ท่วมนะครับเจ้ เป็นกำลังใจให้ ผมก็ช่วยได้แค่บริจาคทรัพย์ กับทำอะไรแบบนี้แหละครับ อยากไปช่วยแพ็คของเหมือนกัน แต่ติดราชการ ไปไหนไม่ได้ตอนนี้

#2 By เจ้าชายน้อย on 2011-10-12 23:44

เจ้บริจาคหลายรอบแล้ว

และตอนนี้ใจเต้น กลัวน้ำท่วมคลอง
รังสิตบ้าน อีฉาน ฮือออ

#1 By ปิยะ99 on 2011-10-12 20:45

Facebook