สวัสดีครับ มิตรรักชาวบล็อกทุกคน สบายดีกันไหมครับ สำหรับผมก็สบายจนเกินพอดีมากเลยครับ รู้สึกว่าช่วงนี้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต แม้ชีวิตจะยังคงลำบากอยู่เหมือนเดิม แต่ก็รู้สึกได้ถึงสายลมแห่งความหวัง รู้สึกว่าชีวิตต่อไปข้างหน้านี้ อาจจะซัก 2-3 ปี ชีวิตจะมีแต่สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นครับ

และสิ่งดี ๆ ที่ได้เกิดขึ้นไปแล้วสำหรับผมก็คือ การที่บล็อก "บันทึกไม่ประจำวันของเจ้าชายน้อย" ได้รางวัลในรายการ Thailand Blog Awards 2010 แม้ว่าบล็อกของผมนั้น จะไม่ใช่ได้รางวัลมาจากผลการโหวต เหมือนกับรางวัลอื่น ๆ แต่ผมก็ยังดีใจครับ ที่บล็อกของผมเข้าตากรรมการ อย่างน้อย ๆ มันก็ยังดีในสายตาของกรรมการที่ให้รางวัลล่ะนะ แต่ที่ดีใจไม่แพ้กัน ก็คือคะแนนโหวตจากเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ติดตามผลงานกันมาตลอด เพื่อน ๆ ทั้งใน Exteen , Facebook , Twitter และ คลับเรารักโปสการ์ดที่พันทิป ซึ่งก็ได้มาหลายร้อยเหมือนกัน ถึงจะไม่ได้เป็นพันแต่ผมก็ดีใจมาก ๆ แล้วครับ

และอย่างที่ทราบ ๆ กัน (แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ไม่ทราบก็ได้) ว่าการประกวดในครั้งนี้ มีดราม่าเกิดขึ้น แต่ก็เป็นโชคดีของผมอีก ที่ผมไม่โดนดราม่าเลย ไม่มีใครมาต่อว่าผมเลยสักคน แต่คิดในอีกแง่หนึ่ง บางทีบล็อกผมอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้ โนเนม เป็นบล็อกนอกกระแส ที่ไม่รู้จะไปดราม่าอะไรกับมัน ซึ่งความจริงแล้ว ผมรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจอยู่เล็ก ๆ นะครับ ที่บล็อกผมไม่เคยก่อดราม่า ไม่เคยมีเอนทรี่ไหนของผมถูกนำไปทำเป็น Fwd Mail หรือโดนก็อปปี้เอนทรี่ไปดื้อ ๆ ในจิตใจอีกด้านหนึ่งของผมมันร่ำร้องว่า 'เอาสิ ช่วยก็อปปี้บล็อกกูด้วย กูอยากได้ความมั่นใจ ว่าเอนทรี่ที่กูเขียนมันดีพอที่คนจะเอาไปฟอร์เวิร์ด' แต่มันก็ไม่มี จริง ๆ นะ ก็เลยไม่รู้เลยครับ ว่าบล็อกของตัวเองนั้นมันมีดีจริงหรือ

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็อย่างที่บอกล่ะครับ ว่ายังดีที่ยังชนะใจกรรมการที่อาจจะมีแค่ 3-4 ท่าน แล้วก็เลยฟลุ๊คได้รางวัลไปกับเค้าด้วย ซึ่งรางวัลที่ได้เป็นรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 2 พูดภาษาชาวบ้านร้านตลาดก็คือ ที่ 3 นั่นแหละ โดยไปได้ในสาขา "Best Writting Blog" ซึ่งเค้าบอกว่ารางวัลนี้สำหรับ Blogger ที่ใช้ภาษาไทยได้อย่างดีและถูกต้องครับ ในส่วนนี้ก็คงต้องขอยกความดีให้กับ คุณครูสอนภาษาไทยที่ผ่านมาทุก ๆ ท่าน (แต่ผมจำชื่อท่านไม่ได้สักคน) ที่ได้ประสิทธิประสาทวิชาความรู้ให้กับผมเป็นอย่างดี จนส่งผลให้ผมได้รับรางวัลนี้มาครอบครอง อีกส่วนหนึ่งที่อยากจะขอบพระคุณก็คือ บรรดาอาจารย์นักเขียน ที่อยู่นอกห้องเรียนทั้งหลาย เช่น ท่านสุนทรภู่ , สมเด็จเจ้าพระยาพระคลังหน , ทมยันตี , ครูพันทิวา , ยาขอบ , อ.สายสุวรรณ และอีกเยอะแยะมากมาย ที่ผลงานของท่าน ๆ ทั้งหลาย กลั่นกรองออกมาเป็นอย่างดี และใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง ส่งผลให้คนที่ติดตามงานของท่านได้อานิสงส์ในการใช้ภาษาไทยที่ถูกไปด้วย

และที่ขาดไปเสียไม่ได้ อยากจะขอขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ และเว็บมาสเตอร์แชมป์ , ต่าย ที่สนับสนุนบล็อกผมมาโดยตลอด ถ้าไม่มีพวกคุณ ผมก็คงจะไม่มีกำลังใจที่จะเขียนได้ขนาดนี้ ต้องขอขอบคุณมาก ๆ ครับ

และในส่วนนี้ผมขอกล่าวถึงงาน Thailand Blog Awards 2010 สักเล็กน้อยครับ

งานนี้ก่อดราม่าขึ้นมาพอสมควรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยกับหลาย ๆ คน ในเรื่องของกติกา ที่ไม่รัดกุม จนเป็นเหตุให้เกิดดราม่าขึ้นมาในครั้งนี้ แต่ผมเองก็คิดว่ามันน่าจะเป็นบทเรียนให้กับผู้ที่จะจัดงานในลักษณะนี้ในครั้งต่อๆ ไป ซึ่งผมเชื่อว่าจะมีเกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน (งานประกวดนะ ไม่ใช่ดราม่า) แม้จะไม่ใช่จากผู้จัดเจ้าเดิมนี้ก็ตามที

และเนื่องจากการที่มันเกิดดราม่า ทำให้ผมก็แหยง ๆ เหมือนกัน ที่จะไปร่วมงาน แต่มาคิด ๆ ดูอีกที ถ้าผมไม่ติดงานอะไร ผมควรจะไป เพราะนี่ถือเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีของชาว Exteen เหมือนกัน เพราะเท่าที่ทราบมา คน Exteen ที่ได้รางวัลส่วนใหญ่จะอยู่กันไกลๆ ทั้งนั้น มีทั้งต่างประเทศ , ภาคเหนือ , ภาคอีสาน แล้วยิ่งมีประเด็นดราม่าด้วยแล้ว โดยเฉพาะกับชาว Exteen โดนกันไปหลายบล็อก ถึงขั้นกล่าวหาว่า มีเด็กเส้นกันเลยทีเดียว แล้วจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อประกาศรางวัลของ Exteen แล้วเงียบ ไม่มีคนขึ้นไปรับรางวัล ผมว่าต้องมีคนหน้าเสียและรู้สึกไม่ดีแน่ ๆ และสองในนั้นก็คือ คุณแชมป์ กับคุณต่าย ซึ่งเป็นทั้งพาร์ทเนอร์ และเจ้าของเว็บบล็อกด้วย ผมว่ามันคงทำให้ทั้งคู่หน้าชาไม่มากก็น้อย 

และเมื่อไปถึงงานจริง ๆ ก็ต้องขอรายงานด้วยความสัตย์จริง ว่าคน Exteen ไปกันน้อยมาก ทั้ง ๆ ที่งานแบบนี้ ควรที่จะไปให้กำลังใจและแสดงความยินดีกัน ผมนึกว่าจะเห็นภาพคน Exteen เยอะ ๆ เหมือนตอนงานเปิดตัวที่ Paragon หรือตอนงานสัปดาห์หนังสือ , งาน a book fair หรืองานอะไรก็แล้วแต่ ที่คนดัง Exteen ไปรวมตัวกัน ซึ่งผมอยากจะบอกอีกครั้งครับ ว่างานแบบนี้ เราควรจะไปให้กำลังใจและแสดงความยินดีซึ่งกันและกัน เพราะถึงแม้ว่างานจะไม่ได้บังคับ หรือมีแรงจูงใจใดๆ ให้มา แต่ถ้ามองถึงความเป็น คอมมิวนิตี้ Exteen ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ผมว่าเราควรจะไปกันให้มากกว่านี้ จริง ๆ นะ นี่กลั่นจากใจเลย

แต่ก็ยังดีครับที่มีคนไปรับรางวัลถึง 4 คนคือ หมอแมว , ภูภู่ (ต้นเหตุแห่งการดราม่าเลยคนนี้ แต่ภูภู่บอกว่าเพราะแม่บอกให้มา ก็เลยมา ซึ่งผมว่าคุณแม่ของภูภู่คิดถูกแล้วครับ และผมชื่นชมภูภู่มาก ๆ นายเป็นลูกผู้ชายมาก) , น้อง ตูนคุง และผมเอง

เอาล่ะครับ สุดท้ายแล้ว ผมไม่มีรูปใด ๆ ที่งานเลย และก็ไม่รู้จะเอารูปจากไหนมาให้ดู จะไปหยิบยืมมาจาก Bloggang หรือ OK Nation ผมก็กลัวครับ เพราะของเค้าแรงจริง ๆ ก็เอาเป็นว่า เดี๋ยวผมจะเอาป้ายรางวัลบิ๊กเบิ้มที่ได้มา ไปยืนถือแบบหนังเรื่อง หนีตาม ... กาลิเลโอ แล้วถ่ายมาให้ดูก็แล้วกันนะครับ แต่วันนี้ขออัพไปก่อน รูปจะเอามาอัพต่อวันหลังละกันนะครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ

ป.ล. ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รางวัลทุกท่านอีกครั้งครับ

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปนะครับพี่ แต่ ติดงานจริง ๆ

ทำไมไม่รับเวันเสาร์ทิดน้าาา

#20 By T o' M @ ZZ u ครับ on 2010-09-14 10:40

โฮ้ย ยินดีกับรางวัลด้วยยยย สมแล้วที่แน่นทั้งเนื้อหาและความบันเทิง
ยินดีด้วยนะค่ะbig smile

#18 By OoooN on 2010-08-29 19:49

ดีใจด้วยหลายๆๆbig smile
ยินดีด้วยจร้า big smile Hot! Hot! Hot!
ดีใจด้วยค่ะพี่ สีฯ ว่าพี่สมควรได้มากๆ เห็นประกวดยังนึกอยู่ในใจเลยว่าพี่ไม่ได้ลงด้วยเหรอ (เพราะไม่เห็นอัพเดทข่าวคราวอะไร) แต่พอประกาศผลออกมา พี่ก็ได้จริงๆ ด้วย


งานนี้แม้มีคนว่ากรรมการแปลกๆ บ้างอะไรบ้าง แต่มองอีกมุมนึง การที่มีบล็อกของหลายคนที่มีคุณภาพ แต่คะแนนน้อยได้รางวัลขึ้นมาบ้าง นี่สีฯ ก็ว่ากรรมการทำงานเหมือนกันนะ

เพราะการเลือกคัดเอาเฉพาะคนที่ได้โหวตเยอะๆ มากรองอีกที กับการตามอ่านบล็อกทั้งหมดที่เข้าประกวดเพื่อหางานดีๆ อย่างหลังลำบากกว่าอยู่แล้ว



เสียดายที่ไม่ได้ไปงานมอบรางวัลกับเขาด้วย เพราะอยากฟังเหมือนกันว่ากรรมการจะพูดถึงแต่่ละบล็อกที่ชนะยังไงบ้าง แต่ติดงาน + ไกลบ้าน

#15 By e-namtan on 2010-08-28 23:36

คอนเกตตูเลชั่นคร้าบ

น่ายินดี จริงๆครับ

#14 By Q_plus on 2010-08-28 22:29

เดี๋ยวหนูจะแท็กภาพตัวอย่างให้ดูใน fb ค่ะ ฮ่าๆๆๆ

#13 By เมพหมี shakri on 2010-08-28 12:17

ยินดีด้วยค่ะ ที่ได้รับรางวัล ติดตามบล็อคนี้อยู่เรื่อยๆค่ะ

#12 By MEISANMUI™ on 2010-08-28 11:44

คุณ kikuno ผมคงไม่หงุดหงิดนะ เพราะไม่ได้เป็นงานฝีมือเหมือนของคนอื่นเค้า กับบทความธรรมดา ๆ ถ้าได้เผยแพร่ออกไปผมยินดี คนอื่น ๆ ก็จะได้ประโยชน์ไปด้วย

มองในอีกแง่หนึ่ง แสดงว่างานของเราดีจริง จนคนต้องการนำไปบอกต่อ มันเป็นตัวชี้วัดที่ดีตัวหนึ่ง เทียบกับการนิ่ง ๆ แบบนี้ ผมเองก็ยังสงสัยตัวเองว่า แล้วบทความของเรามันดีจริง ๆ หรือเปล่า เพราะคอมเม้นต์ก็ไม่ค่อยจะได้ แต่ยอด Page View กลับสูง

#11 By เจ้าชายน้อย on 2010-08-28 10:50

มาแสดงความยินดีครับ ผมโหวตให้ตลอดเลยความจริง

#10 By I [is am are] ก๋อง on 2010-08-28 09:34

เรื่องรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจอยู่เล็ก ๆ ที่บล็อกผมไม่เคยก่อดราม่า ไม่เคยมีเอนทรี่ไหนของผมถูกนำไปทำเป็น Fwd Mail หรือโดนก็อปปี้เอนทรี่ไปดื้อ ๆ อืมมมมมม

อันนี้ ดีออกค่ะ ถ้าโดนจะหงุดหงิดกว่ารึเปล่า
เพราะฟอร์เวิร์ดเมล์พวกนี้ ตัดชื่อคนเขียนออกเกลี้ยงเลย
sad smile sad smile

#9 By kikuno on 2010-08-28 09:18

รางวัลมันคือเครื่องยืนยันถึงความดีงามของบล็อกนี้ค่ะ ^^

#8 By ป้ากิม on 2010-08-28 08:03

ก็เพราะว่ามันเป็นมุก..ใช้กระดาษเปล่าๆแทน"ป้ายไฟ"จริงๆไง๊ ฮานะนั่นconfused smile รู้จักป้ายไฟใช่ไหม ที่เค้าใช้กับพวกเดอะสตาร์ เอเอฟ ร้านขาวต้มอะไรพวกนั้น เราเคยเห็นตอนดูรายการตาสว่างช่วงก่อนปิดรายการลงไปอะคุณชาย

เข้ามายินดีด้วยกับรางวัลอีกครั้งนะคะ ถึงแม้เราจะเคยแสดงความเห็นว่ารู้สึกไม่ดีกับงานแบบนี้มาตั้งแต่ต้นแล้ว(เพราะเหมือนรู้ว่าคนในสังคมเรามันจะตอบรับแบบนี้) แต่ก็รู้สึกยินดีกับบล็อกที่ได้รางวัลจากใจจริงค่ะ.. รางวัลไม่ผิดหรอก แต่เราคิดว่าสังคมเราเค้าคงยังไม่พร้อมกันมั๊ง ยิ่งเรื่องการบ้านการเมืองที่ผ่านมา(และที่ยังประสบอยู่เนี่ย) คนไทยโดนปั่นหัวซะสติสตังเละไปหมดแล้ว พอมีเรื่องการแข่งขันประกวดประชันกันเข้าหน่อยก็สับสนอลหม่านอย่างงี้แหละ เราเองไม่ได้ตามข่าวเลย แค่รู้เลาๆก็รู้สึกไม่แปลกใจ(ประมาณว่า นั่นปะไร กูว่าแล้ววววsad smile)

อะนะ ตอนดูผลประกวดก็แสกนหาแต่ดอทเอ็กซ์ทีนก่อนเลย555 เรายังคงรักที่นี่ค่ะ แม้จะหลุดจากสังคมนี้ไปไกลแล้ว แต่ก็เอาใจช่วยเสมอนะคะbig smile
น้องน้ำตาล อย่าว่าพี่โง่เลยนะ แต่ไม่เก็ทมุขอะครับ ทำไมต้องเขียนว่า "ป้ายไฟ" ด้วยล่ะ

#6 By เจ้าชายน้อย on 2010-08-28 02:00

ไปถือบนเรือนะคะ
แล้วให้เพื่อนๆ บนเรือ เขียนคำว่า "ป้ายไฟ" ลงเอสี่
แล้วยืนรุมล้อมรอบๆ พี่ชาย
จักขอบประคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

#5 By เมพหมี shakri on 2010-08-28 01:37

ยินดีด้วยนะครับบ Hot!

#4 By b-padung Studio on 2010-08-28 01:18

ปลื้มสุดๆอ่ะะ

ติดตามมานานมากๆแล้ววว

ซิก ซิก

#3 By มนุษย์กล่อง on 2010-08-28 01:11

เรียกว่าผมว่าตูนคุงก็ได้นะ cry
ตามมาแสดงความยินดีย้อนหลังด้วยครับ (ลืมพูดที่งาน 55+)

#2 By cartoonst on 2010-08-28 01:01

ผมก็ไม่มีรูปในงานเหมือนกันครับ ถ้าทางทีมงานส่งให้แล้วจะแชร์อีกทีนะครับ

ยินดีที่ได้เจอคร้าบคุณชาย

Facebook