คราวก่อนเขียนเรื่องของโปรแกรมอันตรายในตัวผู้หญิงไปแล้ว (8 โปรแกรมอันตราย ภัยร้ายใกล้ตัวคุณผู้ชาย) กลัวสาว ๆ เค้าจะน้อยใจ และหาว่าไม่เท่าเทียม วันนี้ก็เลยมาว่ากันด้วยโปรแกรมอันตรายในตัวผู้ชายกันบ้างครับ

โปรแกรมอันตราย ภัยร้ายใกล้ตัวคุณผู้หญิง

 

1. Direct X : โปรแกรมนี้ไม่ได้ทำให้ผู้ชายชอบเล่นเกมส์แต่อย่างใดนะครับ แต่ทำให้ผู้ชายอย่างเราชอบแสวงหาอะไรที่มัน X ๆ ครับ เชื่อเถอะ ผู้ชายร้อยละเก้าสิบเก้าจุดเก้าเก้าเก้า ชอบอะไร X ๆ (คงไม่ต้องนิยามคำว่า X นะครับ แต่ที่แน่ ๆ ไม่ใช่ (e)Xtreme ละกัน) ซึ่งเชื่อแน่ว่า สาว ๆ เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เช่นกัน ที่คงไม่ชอบให้ผู้ชายของเธอไปสนใจอะไรกับเรื่องพรรค์นี้มากนัก

โปรแกรม Direct X มักจะทำงานในแบบเบื้องหลัง คือไม่แสดงการทำงานให้เห็น แต่จะแอบเนียนทำงานไปเงียบ ๆ หรือในจังหวะที่คุณไม่ได้อยู่ที่หน้าจอ (ไม่ได้อยู่ด้วยกันนั่นแหละ) แต่ถ้าคุณผู้หญิงลองรัน Task Manager ก็คงจะได้เห็นร่องรอยโพรเซสการทำงานบ้างไม่มากก็น้อย อย่างเช่นสลิปบัตรเครดิตที่มูลค่าสูงผิดปกติ แถมยังเป็นเวลากลางคืนอีกต่างหาก หรือถ้าได้มีโอกาสใช้โปรแกรม Defragment หรือ Recovery กับห้องหรือเครื่องคอมพ์ของคุณผู้ชาย ก็จะได้พบกับอะไร X ๆ ในนั้น ไม่มากก็น้อย แต่ถ้าไม่มีนี่น่าสงสัยอย่างแรงนะจะบอกให้

2. Spread Sheet : เป็นโปรแกรมที่พบได้ในผู้ชายทั่ว ๆ ไป และสาว ๆ ก็คงจะพบเจอกันบ่อย ๆ คือพวกผู้ชายมันไม่ค่อยมีระเบียบนักหรอก อะไร ๆ มันก็วางเกลื่อนไปทั่วนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร หนังสือพิมพ์ หรือ ผ้าปูที่นอน มันจะกลาดเกลื่อน คลี่กระจายไปทั่ว ยกเว้นบรรดาความลับทั้งหลาย ที่มักจะเก็บซ่อนไว้อย่างดี แต่ก็มีหลุดบ้าง เพราะอิทธิพลของโปรแกรมตัวนี้แหละครับ แต่ก็มีผู้ชายบางจำพวกที่เคยลงโปรแกรมนี้และเอาออกไปแล้ว อย่างพวกทหารที่ถูกฝึกมาอย่างดี หรือผู้ชายที่โตมากับุณแม่เจ้าระเบียบ งานนี้แล้วแต่สาว ๆ แล้วล่ะครับ ว่าจะจั่วเจอผู้ชายที่ยังลงโปรแกรมนี้อยู่หรือเปล่า

3. iTunes : พวกผู้ชายเนี่ย ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายจำพวกไหนก็ตาม จะติสต์ , เนิร์ด หรือผู้ชายธรรมดาก็แล้วแต่ มันบ้าจูนอัพนู่นนี่ครับ ไม่ว่าจะแต่งคอมพ์ , แต่งรถ , จูนเครื่องเสียง , แต่งบ้าน ฯลฯ จะเรียกว่ามีวิญญาณนักประดิษฐ์ในหน่วยความจำก็ว่าได้ ดังนั้นไม่แปลกหรอกครับ ที่โปรแกรมเหล่านี้จะสร้างความรำคาญให้กับคุณผู้หญิงบ้างไม่มากก็น้อย อย่างเช่นกำลังนอนดูซีรี่ส์เกาหลีเพลิน ๆ พี่แกก็จะมาทำเสียงดัง อยู่ข้าง ๆ ห้อง ตอกตะปูบ้าง สว่านเจาะบ้าง หรือไม่ก็เบิ้ลเครื่องรถอยู่หน้าบ้าน ที่หนักหน่อยก็เปิดเครื่องเสียงจากรถดังไป 3 บ้าน 7 บ้าน ให้คนแถว ๆ นั้นเค้าด่าเล่น หรือถ้าไม่ใช่พวกส่งเสียง ก็จะทำเลอะ อย่างเช่นแต่งบ้านเสร็จ พื้นเลอะเทอะไปตั้งแต่ประตูทางเข้ายันประตูหลังบ้าน หรือไม่ก็เสื้อเปื้อนหยั่งกับไปนอนปลักมาอย่างไรอย่างนั้น ก็เดือดร้อนคุณผู้หญิงต้องมา ปัดกวาดเช็ดถู ซักผ้า ขยี้ผ้าให้อีก แต่ที่น่ารำคาญสุด ๆ คงจะเป็นประเภท คุณผู้หญิงจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม พี่แกก็จะต้องเข้ามาจุ้นจ้าน บอกให้ปรับนู่นอย่างนี้ ปรับนั่นอย่างนั้นสิ บลา ๆ ๆ จนผู้หญิงอยากจะเลิกทำกิจกรรมนั้น แล้วปล่อยมันบ้าบอปรับไปคนเดียวเลย

4. Data Eraser , Data Shredder : ผู้ชายหลายคนชอบลงโปรแกรมนี้ครับ ไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ดังนั้นเลยทำให้มันลืมง่าย ลืมบ่อย ลืมเป็นนิจสิน ลืมแม้กระทั่งเรื่องของตัวเอง และเรื่องที่มันไม่พลาดที่จะลืมก็คือ วันเกิดแฟน วันครบรอบ ไม่ว่าจะเป็นรอบไหนก็แล้วแต่ มันจะจำได้ดีตอนช่วงแรก ๆ ที่เพิ่งคบกันเท่านั้นแหละครับ หลังจากนั้น โปรแกรมตัวนี้ก็จะเริ่มทำงาน เหมือนสั่ง Autorun เมื่อคบกันไปได้สักสี่ซ้าห้าปี ทำให้เราลืม ดังนั้นคุณผู้หญิงที่ลงโปรแกรม Outlook ไว้แล้ว ก็ช่วยย้ำเตือนแบบเนียน ๆ ด้วยก็แล้วกัน เราจะได้ไม่ลืมอ่ะนะ

5. Uninstaller : โปรแกรมนี้ เลวร้ายมาก ๆ ครับ สำหรับคุณผู้หญิง เพราะมันเอาไว้ uninstall โปรแกรมดี ๆ ที่ผู้ชายเคยลงไว้ตอนจีบสาวใหม่ ๆ และเป็นแฟนกันได้สักระยะหนึ่ง หลังจากนั้นมันก็ Autorun (อีกแล้ว) ลบโปรแกรมดี ๆ ทั้งหลายไป เช่น โปรแกรม WordPerfect ที่ทำให้ผู้ชายเราพูดหวาน ๆ จ๊ะจ๋าอย่างโน้นอย่างนี้ แต่พอเอาออกปุ๊บ เออ อืมม์ อีห่ารากกกกก (มีจริง ๆ นะคนพูดแบบนี้ พี่โน๊ส ไม่ได้โม้) , Security Suite ชุดโปรแกรมรักษาความปลอดภัยขั้นเทพ ยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม ชายอื่นไม่ให้ตอด พ่อตาไม่ให้เตะ (อันหลังนี่ ป้องกันตัวเองครับ) แต่พอ uninstall ออกปุ๊บ จะกลับบ้านเหรอ เออ เดี๋ยวเจอกันที่บ้านนะ น่านนนน มึงห่วงกูบ้างมั้ยเนี่ย สาดดดดด

6. Partition Magic : โปรแกรมนี้เป็นอีกโปรแกรมโคตรเซ็งของสาว ๆ เพราะมันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้แบ่งห้องหัวใจของพวกหนุ่ม ๆ ให้ซอยเป็นห้องเล็กห้องน้อย บางคน CPU มีประสิทธิภาพสูงมาก ประกอบกับ Harddisk มีขนาดใหญ่ ก็แบ่งซอยกันเป็นคอนโดกันเลยทีเดียว แต่ใช่ว่าทุกคนหรอกนะครับที่จะลงโปรแกรมนี้ เพราะการจะลงโปรแกรมนี้ต้องพึ่งพาปัจจัยหลาย ๆ อย่าง บางคนก็ลงได้แป๊บ ๆ ก็ uninstall ออกไป เพราะรู้สึกว่าการบริหารฮาร์ดดิสก์หลายพาร์ทิชั่นมันลำบากและสิ้นเปลืองเกินไป ดังนั้นสาว ๆ คงต้องดูแลฮาร์ดดิสก์พวกเค้าไว้ให้ดี ๆ ทางที่ดีก็รันโปรแกรม Check Disk กันบ่อย ๆ เผื่อมีอะไรแปลกปลอมจะได้ Fix กันทัน

7. PowerDirector : เป็นโปรแกรมประเภทเดียวกับ PowerPoint ของผู้หญิงเค้าล่ะครับ แต่น่ารำคาญกว่า เคยมั้ยครับ ที่เจอพวกผู้ชาย คอยกำกับบทให้คุณต้องทำอย่างนั้น อย่างนี้ อย่างเช่นเวลาเล่นเกมด้วยกัน ด้วยความที่ธรรมชาติของผู้หญิง อาจจะไม่ได้ถูกดีไซน์มาเพื่อการเล่นเกมได้เท่ากับผู้ชาย (เพราะมีความนุ่มนวลกว่า ไม่ดิบเถื่อนเท่าผู้ชาย)  ดังนั้นเวลาผู้ชายเห็นผู้หญิงเล่นเกม จึงชอบที่จะไปกำกับให้ทำอย่างนู้นสิ อย่างนั้นสิ จนผู้หญิงรำคาญแทบจะปาจอยเกมใส่หน้า อีกตัวอย่างหนึ่งก็อย่างเรื่องการขับรถ เคยขับรถให้ผู้ชายนั่งไหมครับ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยนั่งเฉย ๆ นะครับ จะต้องคอยกำกับให้ระวังรถซ้ายด้วยสิ เหยียบเบรคสิ คันหน้ามันเบรคแล้วเนี่ย เห็นมั้ย อ้าว เลยแล้วเนี่ย มัวแต่มองอะไรอยู่ แล้วทำไมไฟเลี้ยวไม่เปิดล่ะ ผู้หญิงขับรถจริง ๆ เล้ยยยยยย นี่ล่ะครับ PowerDirector อำนาจผู้กำกับอยู่ในมือเค้าจริง ๆ (PowerDirector จริง ๆ เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอครับ)

8. Alcohol 120% : แค่ชื่อก็รู้แล้วใช่มั้ยครับ ว่าเป็นโปรแกรมอะไร ใช่แล้วครับ มันคือโปรแกรมที่ทำให้ผู้ชายชอบดื่มนม บ้า!!! ไม่ใช่แล้ว มันเป็นโปรแกรมที่ทำให้ผู้ชายชอบดื่มแอลกอฮอล์ต่างหากล่ะ แหมก็เกิดเป็นผู้ชายนี่ครับ ถ้าบรรลุนิติภาวะแล้วยังจะกินนมหน่อมแน้มก่อนนอนทุกคืนมันก็ใช่ที่ มันก็ต้องมีบ้างที่จะกินเหล้าจนฟุบ ลุกขึ้นมาอีกทีหลังเที่ยง แล้วกินต่อ วนลูปไปแบบนี้สัก 3 วัน เสร็จแล้วโปรแกรม Reminder ก็ทำให้นึกขึ้นได้ว่า ชีวิตมันมีอะไรทำมากกว่านี้ ถึงจะหายบ้าเสียที

พอโปรแกรมนี้เริ่มทำงาน สาว ๆ เค้าก็ต้องเป็นห่วงเป็นธรรมดาล่ะนะ แล้วก็อาจจะมีการขอร้องกันว่าไม่ไปกินได้ไหม แต่ผู้ชายมันฟังซะที่ไน๊น๊น๊ (ขึ้นเสียงสูง) มันอยากไปกินเหล้ากับเพื่อนมัน เรื่องง้อเอาไว้ทีหลัง มันรู้ว่ายังงัยก็งอนได้ไม่นานหรอก ทีนี้ก็อาจจะมีสติขาดผึง เออ จะไปแดกเหล้าที่ไหนก็ตามใจละกัน เมามาอย่ามาให้กูเช็ดอ้วกก็แล้วกัน (คุณผู้ชายอาจจะมีสวนเล็กน้อยว่า เออเดี๋ยวอ้วกแล้วจะทวิตมาบอกละกัน)

และก็อย่างที่บอกไปครับ สุดท้ายคุณผู้หญิงก็ต้องมาคอยเช็ดอ้วกให้ ถ้าเมาเป็นหมากลับมา แต่ถ้าเมาแล้วอ้วกเป็นที่เป็นทางก็ถือว่าโชคดีไป พอตื่นเช้าก็อาจจะต้องมาคอยเช็ดตัวให้อีก ด้วยความเป็นห่วงว่าจะแพ้พิษเหล้า แต่นั่นมันผลข้างเคียงจากการดื่ม ปล่อยมันไปเถอะ แค่ให้มันนอนเฉย ๆ คอยขยำข้าวให้มันกินตอนตื่นก็พอครับ ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ เมาแล้วหายไปไหนไม่รู้ ติดต่อไม่ได้ ยังงัยก็พยายามมีเบอร์เพื่อนในกลุ่มที่ไปด้วยก็แล้วกันนะครับ แต่ก็อย่าโทรไปจิกบ่อยล่ะ เดี๋ยวเพื่อนไม่หนับหนุนแล้วจะงานเข้าเอานา (Alcohol 120% จริง ๆ คือโปรแกรมเบิร์นแผ่นครับ)

ดูเหมือนว่าโปรแกรมของคุณผู้ชายจะอันตรายกว่าของคุณผู้หญิงหลายเท่า แต่ก็ยังขอกล่าวเหมือนเอนทรี่ที่แล้วว่า เหล่าผู้ชายก็ยังมีโปรแกรมดี ๆ ที่ผู้หญิงชอบอยู่อีกเยอะ และก็ขยันรันกันน่าดูเลย แม้จะแรงตอนต้นเสียส่วนใหญ่ก็เถอะ แต่ก็นะ ที Windows ใช้ไปนาน ๆ มันยังอืดเลย แล้วนับประสาอะไรกับโปรแกรมในคนล่ะครับ ดังนั้น ต้องขยันดูแลหัวใจกันให้มาก ๆ เข้าไว้นะครับ 

ป.ล.1 ก็สาสมใจกันไปสำหรับสาว ๆ นะครับ แต่ถ้าเจอเข้าจริง ๆ เห็นทีจะขำไม่ออก ดังนั้นหมั่นดูแลหัวใจกันให้ดีนะครับ

ป.ล.2 ที่เขียน ๆ มานี่เข้าตัวทั้งนั้นแหละครับ ไม่รู้จะเขียนทำไม เหมือนด่าตัวเอง

Related Link

Comment

Comment:

Tweet

ง่า..เห็นบอกใน FB ว่าตั้งใจเขียนมากเลยแวะมาอ่านซะหน่อย

แต่ต้องขอโทษด้วยที่เราอ่านแล้วไม่รู้เรื่องง่ะค่ะ
ไม่เก็ตเลยว่าคุณชายพูดถึงอะไรอยู่หรือ?
พอดีว่าเป็นผู้หญิงที่มีคุณสมบัติตรงข้ามกับ"ผู้หญิง"แบบที่คุณชายพูดถึงหรือที่ใครๆส่วนใหญ่เข้าใจค่ะ

เราขับรถดีกว่าผู้ชายหลายคนมากมาย ไม่เคยพลาด ไม่เคยชน ไม่เคยหลงค่ะ แถมด่าผู้ชายที่ขับงี่เง่าด้วย ซ่อมรถเปลี่ยนยางอะไรๆเองทำได้หมด ชอบดูหนังโป๊อีกตะหาก(ดูกับแฟนค่ะ ไม่รังเกียจนิสัยผู้ชายหรอกค่ะ) เล่นเกมส์ก็เหมือนขับรถค่ะ เก่งกว่าผู้ชายหลายคนจนโดนหมันไส้ว่าเมิงเป็นผู้หญิงปะสาอะไรวะ เกมส์จบเราชนะเนี่ยต้องออกมาต่อยกันต่อ(ฮ่าๆ อันนี้พูดเล่นค่ะ) +ขอโทษจริงๆที่ไม่เข้าใจอ่า
โชคดีไม่รู้จักซักโปรแกรม confused smile

ตอนล่าสุดไม่มีเฉลยนะ
ให้คนอ่านสรุปเอง..
อ่านคอมเม้นเพื่อนดิ ขำดี อิอิ

#15 By ไอ้แป้น : i-phan on 2010-06-30 12:06

ภาคสองครบเครื่อง จั๋งซี่อีกไม่นานมันนต้องเป็น FW
กลัวอ่ะ! สะดุ้งเลยเรา

เริ่มไม่อยากใช้คอมแล้วแฮะ กลัวคอมแฮ๊ง! 555+open-mounthed smile

#13 By Ketsuya on 2010-06-27 14:52

-0- โหดน่อ

#12 By [DG] So~~ on 2010-06-27 14:31

เห็นปล.แล้วอมยิ้ม big smile

#11 By -The_Priefy- on 2010-06-27 11:25

พอบอกให้แฟนทำคอมทีไร
ทะเลาะกันทุกทีเลย open-mounthed smile

#10 By on 2010-06-27 10:10

น่ากลัวทุกโปรแกรมเลยค่ะ sad smile Hot!
ผมโดน uninstaller เต็มๆเลยนะครับ

#8 By Q_plus on 2010-06-26 22:08

โอ้วววแรงค่ะ 555555

ปล. ขอบคุณนะค่ะที่จะส่งโปสการ์ดแลกกัน surprised smile

#7 By Evelaya on 2010-06-26 21:43

อันตรายจริง ๆ ด้วยค่ะ ^^'

ตกลงเตือนผู้ชายใช่ป่าวคะ big smile big smile big smile

ดูแลกันและกันไว้ ... ด้วย program อะไรดีน๊ะ

เอาเป็นว่า scan และ defrag กันบ่อย ๆ แล้วกันเนอะ

จะได้ไม่ต้อง fdisk และ format ใหม่ทั้งหมด

^^ Hot!

#6 By Initmate on 2010-06-26 20:37

แฉความจริง cry

#5 By Daughter Of Sparda on 2010-06-26 18:20

แทงใจมากมายค่ะ

#4 By sarujun on 2010-06-26 16:48

เข้าตัวจริงๆ อ่ะครับ อิอิ
ซีเรียสมาตอนต้น หลุดขำเอาบรรทัดสุดทา้ย

#2 By lullscreen on 2010-06-26 11:46

ผู้ชายบางคตนมีโปรแกรมในนี้ครบ เลยทำอะไรเอื่อยเฉื่อนด้วยรึเปล่าครับ confused smile Hot!

#1 By Ratcicle on 2010-06-26 11:03

Facebook