คราวก่อนเขียนเรื่องของโปรแกรมอันตรายในตัวผู้หญิงไปแล้ว (8 โปรแกรมอันตราย ภัยร้ายใกล้ตัวคุณผู้ชาย) กลัวสาว ๆ เค้าจะน้อยใจ และหาว่าไม่เท่าเทียม วันนี้ก็เลยมาว่ากันด้วยโปรแกรมอันตรายในตัวผู้ชายกันบ้างครับ

โปรแกรมอันตราย ภัยร้ายใกล้ตัวคุณผู้หญิง

 

1. Direct X : โปรแกรมนี้ไม่ได้ทำให้ผู้ชายชอบเล่นเกมส์แต่อย่างใดนะครับ แต่ทำให้ผู้ชายอย่างเราชอบแสวงหาอะไรที่มัน X ๆ ครับ เชื่อเถอะ ผู้ชายร้อยละเก้าสิบเก้าจุดเก้าเก้าเก้า ชอบอะไร X ๆ (คงไม่ต้องนิยามคำว่า X นะครับ แต่ที่แน่ ๆ ไม่ใช่ (e)Xtreme ละกัน) ซึ่งเชื่อแน่ว่า สาว ๆ เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เช่นกัน ที่คงไม่ชอบให้ผู้ชายของเธอไปสนใจอะไรกับเรื่องพรรค์นี้มากนัก

โปรแกรม Direct X มักจะทำงานในแบบเบื้องหลัง คือไม่แสดงการทำงานให้เห็น แต่จะแอบเนียนทำงานไปเงียบ ๆ หรือในจังหวะที่คุณไม่ได้อยู่ที่หน้าจอ (ไม่ได้อยู่ด้วยกันนั่นแหละ) แต่ถ้าคุณผู้หญิงลองรัน Task Manager ก็คงจะได้เห็นร่องรอยโพรเซสการทำงานบ้างไม่มากก็น้อย อย่างเช่นสลิปบัตรเครดิตที่มูลค่าสูงผิดปกติ แถมยังเป็นเวลากลางคืนอีกต่างหาก หรือถ้าได้มีโอกาสใช้โปรแกรม Defragment หรือ Recovery กับห้องหรือเครื่องคอมพ์ของคุณผู้ชาย ก็จะได้พบกับอะไร X ๆ ในนั้น ไม่มากก็น้อย แต่ถ้าไม่มีนี่น่าสงสัยอย่างแรงนะจะบอกให้

2. Spread Sheet : เป็นโปรแกรมที่พบได้ในผู้ชายทั่ว ๆ ไป และสาว ๆ ก็คงจะพบเจอกันบ่อย ๆ คือพวกผู้ชายมันไม่ค่อยมีระเบียบนักหรอก อะไร ๆ มันก็วางเกลื่อนไปทั่วนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร หนังสือพิมพ์ หรือ ผ้าปูที่นอน มันจะกลาดเกลื่อน คลี่กระจายไปทั่ว ยกเว้นบรรดาความลับทั้งหลาย ที่มักจะเก็บซ่อนไว้อย่างดี แต่ก็มีหลุดบ้าง เพราะอิทธิพลของโปรแกรมตัวนี้แหละครับ แต่ก็มีผู้ชายบางจำพวกที่เคยลงโปรแกรมนี้และเอาออกไปแล้ว อย่างพวกทหารที่ถูกฝึกมาอย่างดี หรือผู้ชายที่โตมากับุณแม่เจ้าระเบียบ งานนี้แล้วแต่สาว ๆ แล้วล่ะครับ ว่าจะจั่วเจอผู้ชายที่ยังลงโปรแกรมนี้อยู่หรือเปล่า

3. iTunes : พวกผู้ชายเนี่ย ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายจำพวกไหนก็ตาม จะติสต์ , เนิร์ด หรือผู้ชายธรรมดาก็แล้วแต่ มันบ้าจูนอัพนู่นนี่ครับ ไม่ว่าจะแต่งคอมพ์ , แต่งรถ , จูนเครื่องเสียง , แต่งบ้าน ฯลฯ จะเรียกว่ามีวิญญาณนักประดิษฐ์ในหน่วยความจำก็ว่าได้ ดังนั้นไม่แปลกหรอกครับ ที่โปรแกรมเหล่านี้จะสร้างความรำคาญให้กับคุณผู้หญิงบ้างไม่มากก็น้อย อย่างเช่นกำลังนอนดูซีรี่ส์เกาหลีเพลิน ๆ พี่แกก็จะมาทำเสียงดัง อยู่ข้าง ๆ ห้อง ตอกตะปูบ้าง สว่านเจาะบ้าง หรือไม่ก็เบิ้ลเครื่องรถอยู่หน้าบ้าน ที่หนักหน่อยก็เปิดเครื่องเสียงจากรถดังไป 3 บ้าน 7 บ้าน ให้คนแถว ๆ นั้นเค้าด่าเล่น หรือถ้าไม่ใช่พวกส่งเสียง ก็จะทำเลอะ อย่างเช่นแต่งบ้านเสร็จ พื้นเลอะเทอะไปตั้งแต่ประตูทางเข้ายันประตูหลังบ้าน หรือไม่ก็เสื้อเปื้อนหยั่งกับไปนอนปลักมาอย่างไรอย่างนั้น ก็เดือดร้อนคุณผู้หญิงต้องมา ปัดกวาดเช็ดถู ซักผ้า ขยี้ผ้าให้อีก แต่ที่น่ารำคาญสุด ๆ คงจะเป็นประเภท คุณผู้หญิงจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม พี่แกก็จะต้องเข้ามาจุ้นจ้าน บอกให้ปรับนู่นอย่างนี้ ปรับนั่นอย่างนั้นสิ บลา ๆ ๆ จนผู้หญิงอยากจะเลิกทำกิจกรรมนั้น แล้วปล่อยมันบ้าบอปรับไปคนเดียวเลย

4. Data Eraser , Data Shredder : ผู้ชายหลายคนชอบลงโปรแกรมนี้ครับ ไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ดังนั้นเลยทำให้มันลืมง่าย ลืมบ่อย ลืมเป็นนิจสิน ลืมแม้กระทั่งเรื่องของตัวเอง และเรื่องที่มันไม่พลาดที่จะลืมก็คือ วันเกิดแฟน วันครบรอบ ไม่ว่าจะเป็นรอบไหนก็แล้วแต่ มันจะจำได้ดีตอนช่วงแรก ๆ ที่เพิ่งคบกันเท่านั้นแหละครับ หลังจากนั้น โปรแกรมตัวนี้ก็จะเริ่มทำงาน เหมือนสั่ง Autorun เมื่อคบกันไปได้สักสี่ซ้าห้าปี ทำให้เราลืม ดังนั้นคุณผู้หญิงที่ลงโปรแกรม Outlook ไว้แล้ว ก็ช่วยย้ำเตือนแบบเนียน ๆ ด้วยก็แล้วกัน เราจะได้ไม่ลืมอ่ะนะ

5. Uninstaller : โปรแกรมนี้ เลวร้ายมาก ๆ ครับ สำหรับคุณผู้หญิง เพราะมันเอาไว้ uninstall โปรแกรมดี ๆ ที่ผู้ชายเคยลงไว้ตอนจีบสาวใหม่ ๆ และเป็นแฟนกันได้สักระยะหนึ่ง หลังจากนั้นมันก็ Autorun (อีกแล้ว) ลบโปรแกรมดี ๆ ทั้งหลายไป เช่น โปรแกรม WordPerfect ที่ทำให้ผู้ชายเราพูดหวาน ๆ จ๊ะจ๋าอย่างโน้นอย่างนี้ แต่พอเอาออกปุ๊บ เออ อืมม์ อีห่ารากกกกก (มีจริง ๆ นะคนพูดแบบนี้ พี่โน๊ส ไม่ได้โม้) , Security Suite ชุดโปรแกรมรักษาความปลอดภัยขั้นเทพ ยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม ชายอื่นไม่ให้ตอด พ่อตาไม่ให้เตะ (อันหลังนี่ ป้องกันตัวเองครับ) แต่พอ uninstall ออกปุ๊บ จะกลับบ้านเหรอ เออ เดี๋ยวเจอกันที่บ้านนะ น่านนนน มึงห่วงกูบ้างมั้ยเนี่ย สาดดดดด

6. Partition Magic : โปรแกรมนี้เป็นอีกโปรแกรมโคตรเซ็งของสาว ๆ เพราะมันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้แบ่งห้องหัวใจของพวกหนุ่ม ๆ ให้ซอยเป็นห้องเล็กห้องน้อย บางคน CPU มีประสิทธิภาพสูงมาก ประกอบกับ Harddisk มีขนาดใหญ่ ก็แบ่งซอยกันเป็นคอนโดกันเลยทีเดียว แต่ใช่ว่าทุกคนหรอกนะครับที่จะลงโปรแกรมนี้ เพราะการจะลงโปรแกรมนี้ต้องพึ่งพาปัจจัยหลาย ๆ อย่าง บางคนก็ลงได้แป๊บ ๆ ก็ uninstall ออกไป เพราะรู้สึกว่าการบริหารฮาร์ดดิสก์หลายพาร์ทิชั่นมันลำบากและสิ้นเปลืองเกินไป ดังนั้นสาว ๆ คงต้องดูแลฮาร์ดดิสก์พวกเค้าไว้ให้ดี ๆ ทางที่ดีก็รันโปรแกรม Check Disk กันบ่อย ๆ เผื่อมีอะไรแปลกปลอมจะได้ Fix กันทัน

7. PowerDirector : เป็นโปรแกรมประเภทเดียวกับ PowerPoint ของผู้หญิงเค้าล่ะครับ แต่น่ารำคาญกว