คราวก่อนเขียนเรื่องของโปรแกรมอันตรายในตัวผู้หญิงไปแล้ว (8 โปรแกรมอันตราย ภัยร้ายใกล้ตัวคุณผู้ชาย) กลัวสาว ๆ เค้าจะน้อยใจ และหาว่าไม่เท่าเทียม วันนี้ก็เลยมาว่ากันด้วยโปรแกรมอันตรายในตัวผู้ชายกันบ้างครับ

โปรแกรมอันตราย ภัยร้ายใกล้ตัวคุณผู้หญิง

 

1. Direct X : โปรแกรมนี้ไม่ได้ทำให้ผู้ชายชอบเล่นเกมส์แต่อย่างใดนะครับ แต่ทำให้ผู้ชายอย่างเราชอบแสวงหาอะไรที่มัน X ๆ ครับ เชื่อเถอะ ผู้ชายร้อยละเก้าสิบเก้าจุดเก้าเก้าเก้า ชอบอะไร X ๆ (คงไม่ต้องนิยามคำว่า X นะครับ แต่ที่แน่ ๆ ไม่ใช่ (e)Xtreme ละกัน) ซึ่งเชื่อแน่ว่า สาว ๆ เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เช่นกัน ที่คงไม่ชอบให้ผู้ชายของเธอไปสนใจอะไรกับเรื่องพรรค์นี้มากนัก

โปรแกรม Direct X มักจะทำงานในแบบเบื้องหลัง คือไม่แสดงการทำงานให้เห็น แต่จะแอบเนียนทำงานไปเงียบ ๆ หรือในจังหวะที่คุณไม่ได้อยู่ที่หน้าจอ (ไม่ได้อยู่ด้วยกันนั่นแหละ) แต่ถ้าคุณผู้หญิงลองรัน Task Manager ก็คงจะได้เห็นร่องรอยโพรเซสการทำงานบ้างไม่มากก็น้อย อย่างเช่นสลิปบัตรเครดิตที่มูลค่าสูงผิดปกติ แถมยังเป็นเวลากลางคืนอีกต่างหาก หรือถ้าได้มีโอกาสใช้โปรแกรม Defragment หรือ Recovery กับห้องหรือเครื่องคอมพ์ของคุณผู้ชาย ก็จะได้พบกับอะไร X ๆ ในนั้น ไม่มากก็น้อย แต่ถ้าไม่มีนี่น่าสงสัยอย่างแรงนะจะบอกให้

2. Spread Sheet : เป็นโปรแกรมที่พบได้ในผู้ชายทั่ว ๆ ไป และสาว ๆ ก็คงจะพบเจอกันบ่อย ๆ คือพวกผู้ชายมันไม่ค่อยมีระเบียบนักหรอก อะไร ๆ มันก็วางเกลื่อนไปทั่วนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร หนังสือพิมพ์ หรือ ผ้าปูที่นอน มันจะกลาดเกลื่อน คลี่กระจายไปทั่ว ยกเว้นบรรดาความลับทั้งหลาย ที่มักจะเก็บซ่อนไว้อย่างดี แต่ก็มีหลุดบ้าง เพราะอิทธิพลของโปรแกรมตัวนี้แหละครับ แต่ก็มีผู้ชายบางจำพวกที่เคยลงโปรแกรมนี้และเอาออกไปแล้ว อย่างพวกทหารที่ถูกฝึกมาอย่างดี หรือผู้ชายที่โตมากับุณแม่เจ้าระเบียบ งานนี้แล้วแต่สาว ๆ แล้วล่ะครับ ว่าจะจั่วเจอผู้ชายที่ยังลงโปรแกรมนี้อยู่หรือเปล่า

3. iTunes