คงจะเคยได้ยินคำพูดเปรียบเปรยกันมาบ้างใช่ไหมครับ ว่ามนุษย์เนี่ยคือสุดยอดคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าคอมพิวเตอร์ที่เจ๋งที่สุดเครื่องไหน ก็ยังไม่ฉลาดเท่ามนุษย์ คำกล่าวนี้ผมว่าเป็นจริงทีเดียว เพราะมนุษย์เราลงโปรแกรมไว้มากมาย หลากหลายยิ่งกว่าคอมพิวเตอร์ ทั้งที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์  แต่โปรแกรมบางอย่างก็มีประโยชน์กับบางคน แต่เป็นภัยร้ายกับคนอีกกลุ่ม วันนี้ผมก็เลยจะมายกตัวอย่างโปรแกรมอันตรายบางตัวที่มีผลร้ายกับบรรดาผู้ชาย ซึ่งคนที่ลงโปรแกรมประเภทนี้จะเป็นสุภาพสตรีทั้งหลาย และมักจะรันโปรแกรมเหล่านี้ เมื่อเครื่องของพวกเธอเข้าสู่สถานะ "แฟน" หรือ "เมีย" ครับ

โปรแกรมอันตราย ภัยร้ายใกล้ตัวคุณผู้ชาย

 

1. Voice Control : เป็นโปรแกรมสั่งการด้วยเสียง พื้นฐานของโปรแกรมก็คือใช้เสียงในการสั่งการให้ผู้ชายของเธอ ทำนู่นทำนี่ให้ตามต้องการ ถ้าโปรแกรมนี้ใส่ส่วนของ Logic มาให้ด้วย การสั่งการก็จะมีเหตุผล อย่างเช่น ไม่ว่างกำลังซักผ้า ช่วยหุงข้าวให้หน่อย แต่ถ้าโปรแกรมตัวนี้ขาด Logic การสั่งการก็จะไร้เหตุผลสิ้นดี เช่น ห้ามอ่านนิตยสารผู้ชายนะ อุบาทว์ มีแฟนอยู่แล้ว ยังอยากจะไปดูของใครอีกหรืองัย

ลักษณะพิเศษของโปรแกรมนี้คือสามารถปรับเปลี่ยนน้ำเสียงได้ตามอุณหภูมิของ CPU ถ้า CPU อุณหภูมิพุ่งขึ้นสูง เสียงที่เปล่งออกมาจะดุดัน และอาจมีการขึ้นเสียงสูงที่พยางค์สุดท้าย และพวกผู้ชายก็จะต้องรีบลนลานปฏิบัติตามอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ถ้า CPU อุณหภูมิต่ำ น้ำเสียงก็จะนุ่มนวล น่าฟัง และมีเหตุผลขึ้นมาหน่อยนึง ซึ่งเหล่าผู้ชายก็จะเหมือนโดนมนต์สะกดให้ปฏิบัติตามอย่างง่ายดาย ดังนั้นถ้าใครไม่อยากให้อุณภูมิของคุณผู้หญิงพุ่งขึ้นสูง แนะนำให้ลงโปรแกรม CPU Cool ซึ่งมีวิธีการทำให้ CPU เย็นลงได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นวิธีการให้ของที่พวกหล่อนชอบ พาไปช็อปปิ้ง พาไปดินเนอร์ เป็นต้น

2. Powerpoint : แปลตรง ๆ ตัวว่า พลังอำนาจแห่งการชี้ โปรแกรมนี้ถ้าใช้ร่วมกับโปรแกรม Voice Control ด้วยแล้วจะทรงพลังอำนาจมาก ๆ ครับ ผู้ชายต้องระวังไว้ให้ดี เพราะลองทั้งสองโปรแกรมนี้รันพร้อมกันแล้ว แสดงว่าเราได้ตกเป็นเบี้ยล่างพวกเธอไปแล้วล่ะครับ

ลักษณะของโปรแกรมประเภทนี้ก็คือการใช้ดรรชนี ชี้ไปที่สิ่งของหรือสถานที่ต่าง ๆ พร้อมกับออกคำสั่งด้วยVoice Control ให้ผู้ชายทำสิ่งต่าง ๆ ที่พวกผู้หญิงต้องการได้ การแก้โปรแกรมนี้ให้ลองใช้โปรแกรม Windows Blind คือ ปิดตาไปเลยครับ แล้วยิ่งเข้า Sleep Mode ไปด้วยก็จะเนียนมาก ๆ ครับ

3. Datawarehouse & Datamining : เป็นโปรแกรมหลักในการเก็บข้อมูลของพวกผู้หญิงเค้าแหละครับ ในหน่วยความจำพวกเค้าจะเหมือนกับคลังข้อมูลขนาดใหญ่ ที่จะเก็บข้อมูลทุกประเภทของพวกเราไว้ ไม่ว่าจะเป็น ภาพ เสียง กลิ่น รส สัมผัส ต่าง ๆ และค