สวัสดีครับ หายหน้าหายตาไปนานหลายวันเลยทีเดียว ทั้ง ๆ ที่เมื่อก่อนหน้านี้ บอกเอาไว้ว่าจะอัพบล๊อกบ่อยขึ้นกว่าเดิม แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็ไม่มีเรื่องจะเขียนจนได้ ซึ่งจริง ๆ แล้ว จะว่าไม่มีเรื่องเขียนเลยก็ไม่ถูกต้องนัก ถ้าจะให้ถูกก็ต้องบอกว่าไม่มีเรื่องที่เหมาะสมกับบล๊อกนี้จะเขียนเสียมากกว่า เพราะเขียนบล๊อกนี้มีคอนเซ็ปต์ชัดเจน ดังนั้น ก็จะเขียนแต่เรื่องที่เข้ากับคำอธิบายบล๊อกเพียงเท่านั้นครับ ส่วนเรื่องอื่น ๆ นั้น ก็ไปตามอ่านกันได้ในบล๊อกอื่น ๆ ของผมก็แล้วกันนะครับ ความจริงเรื่องนี้ก็ไม่อยากเขียนลงบล๊อกนะครับ แต่เนื่องจากว่าเป็นเรื่องที่ต้องแจ้งให้แฟน ๆ บล๊อกทราบ ไม่งั้นอาจจะคิดว่าผมกำลังอู้อยู่ก็เป็นได้ ดังนั้นวันนี้ก็ขอออกนอกคอนเซ็ปต์อีกสักครั้งก็แล้วกันนะครับ

นอกจากสาเหตุข้างบนแล้ว ก็ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้ไม่ได้อัพเดทเสียนานด้วยครับ ซึ่งสาเหตุต่าง ๆ ก็มีดังต่อไปนี้ครับ

1. งานเข้า ช่วงนี้งานเยอะจริง ๆ ครับ ทั้งออกเรือหลาย ๆ วัน ทั้งเปิดเทอม ทำให้มีเวลาน้อยลงพอสมควร

2. โฟกัสสิ่งอื่นอยู่ ถ้าใครที่เล่น Twitter แล้ว Follow ผม ก็จะรู้ว่า ผมเปิดบล๊อกทำ E-Marketing อยู่ ซึ่งนั่นทำให้ผมมุ่งโฟกัสไปที่สิ่งนั้นมาก ๆ ถ้าใครเข้าบล๊อกบ่อย ๆ คงจะมีโอกาสเห็นบล๊อกใหม่ของผมผ่านตาขึ้นมาบ้าง งานนี้ขอบอกว่าเอาจริงครับ กะว่าจะต้องทำเงินให้ได้ ไม่มากก็น้อยล่ะครับ ซื้อหนังสือเกี่ยวกับ Google Adsense , Adwords , Amazon , Y!SM และ SEO มาหลายเล่มแล้ว อย่างน้อย ๆ ก็ต้องขอค่าหนังสือ กับค่าเน็ตคืนบ้างล่ะครับ ด้วยสาเหตุที่ผมกำลังโฟกัสเรื่องนี้อยู่นี่เองครับ ทำให้ผมเสียเวลาไปกับการอ่านหนังสือ และเขียนเรื่องใหม่ ๆ เข้าไปในบล๊อกใหม่นี้อย่างบ้าระห่ำ (ภาษาอังกฤษอีกต่างหาก) ทำให้ผมไม่มีสมองในการไปเขียนเรื่องอื่น ๆ เลย เว้นเสียว่ามันจะผลุบขึ้นมาแบบปัจจุบันทันด่วนอย่างเรื่องที่แล้วเท่านั้นครับ

3. ห่วงสุขภาพ เดี๋ยวนี้ตอนเย็น ๆ สัก 5 โมง - 6 โมงครึ่ง ผมจะต้องออกไปวิ่งครับ เพราะว่าเริ่มห่วงสุขภาพตัวเองขึ้นมา เนื่องจากว่าอ้วนมาก (คงจะประจักษ์จากแท็กหัวนมแล้วนะครับ) แล้วเหตุผลสำคัญอีกอย่างก็คือ ผลตรวจคลอเลสเตอรอล ของผมเกินเกณฑ์แล้วครับ แล้วก็ไตรกลีเซอไรด์ก็พุ่งจาก 2 ปีที่แล้ว มา 80 กว่าจุด (หยั่งกะหุ้นแน่ะ) จนเหลืออีก 40 กว่า ๆ ก็ยันลิมิตแล้วครับ ทำให้อยู่เฉย ๆ ไม่ได้ ต้องออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่ว่านี้ครับ ไม่อยากเป็นโรคที่ต้องเสียเงินเยอะ ๆ ครับ เสียดายเงิน และเนื่องจากช่วงเวลาที่ว่านี้ เป็นช่วงที่ผมมักเล่นเน็ตนี่เองครับ มันก็เลยเบียดบังเวลาเขียนบล๊อกไปอีกนั่นเองครับ

4. ติด Sereis Lost อย่างแรง ซึ่งซีรี่ส์นี้ขอบอกเลยครับ ว่าตื่นเต้น และน่าติดตามมาก ๆ อย่าได้คิดดูเลยนะครับ ไม่งั้นติดหนึบ แต่ถึงแม้จะติดหนึบขนาดไหน ผมก็ดูได้ถึงแค่ Season 2 แผ่น 3 เท่านั้นเอง เนื่องจากว่าสาเหตุที่ 1 , 2 และ 3 ดูดเวลาไปหมดครับ จะได้ดูก็ต่อเมื่อรู้สึกว่าต้องพักจากงานอย่างอื่นแล้วเท่านั้น แต่แค่ 3 ข้อข้างบน ก็ทำให้นอนไม่พอแล้วครับ

5. เีรียนรู้ที่จะออม นอกจากเรื่องบ้า E-Commerce แล้ว ยังเริ่มตระหนักถึงการออมเงินอีกด้วย ทำให้ช่วงนี้ ซื้อหนังสือเกี่ยวกับการออมมาอ่านอีกพอสมควร แล้วยังต้องคำนวณค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทำบัญชีนู่น นี่ นั่น และคิด ๆ ๆ ว่าจะต้องวางแผนการใช้เงินอย่างไร วางแผนการออมอย่างไร ซึ่งใครที่เคยวางแผนการเงินของตัวเองอยู่บ้าง จะรู้ว่าตอนแรก ๆ มันยาก และใช้เวลาขนาดไหน ซึ่งผมกำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากที่ว่านี่อยู่ครับ

เพียงแค่ 5 เหตุผลข้างบนนี้ก็คงจะพอแล้วนะครับ สำหรับข้อแก้ตัวที่จะไม่อัพบล๊อกบ่อย ๆ เพราะว่าด้วยเวลา 24 ชม./วัน กับกิจกรรมที่มีอยู่เยอะแยะมากมาย ผมไม่สามารถบริหารเวลาให้เหลือพอจะมาอัพบล๊อกแบบถี่ ๆ ได้ดังเดิมแล้วล่ะครับ แต่สัญญาครับ ว่าเมื่ออะไรต่อมิอะไรลงตัว เข้าที่เข้าทางแล้ว ก็จะกลับมาเขียนเรื่องสนุก ๆ และมีประโยชน์ ให้ได้อ่านกันอย่างต่อเนื่องอีกอย่างแน่นอนครับ

ส่วนเหตุผลต่อไปนั้น เป็นเหตุที่ทำให้ผมต้องลาจากการเขียนบล๊อกไปสัก 2 เดือนนะครับ นั่นก็คือ เดือนหน้าถึงเดือนถัดไป ผมต้องไปราชการต่างประเทศครับ เป็นที่ไหนนั้น ใครที่ติดตามไดอารี่อยู่ คงจะทราบ แต่ถ้าไม่ทราบก็ไม่เป็นไรนะครับ ไม่ใช่สาระสำคัญ เอาเป็นว่าผมต้องไปทำงานต่างประเทศสักระยะหนึ่งแล้วกัน ซึ่งไม่รับประกันว่าจะได้เล่นเน็ตหรือไม่ ซึ่งถ้ามีโอกาส ผมคงไม่เอาโอกาสนั้นมาอัพบล๊อกแน่นอน แต่ถ้าอยากติดตามความเคลื่อนไหว แนะนำว่ารอดูที่ไดอารี่ดีกว่านะครับ อาจจะมีโอกาสได้ลงรูปให้ดูกันบ้างครับ

ด้วยเหตุผลดั่งที่ว่ามาทั้งหมด อาจทำให้ผมต้องงดเขียนบล๊อกไปสัก 2 เดือนนะครับ แม้ระยะเวลาที่ไปจริง ๆ จะแค่เดือนกว่าๆ ก็ตาม แต่ก่อนที่จะไป ต้องใช้เวลาเตรียมการอย่างมากเลยทีเดียว เลยไม่แน่ใจว่าจะมีเวลาได้มาอัพบล๊อกหรือเปล่า

แต่อย่างไรก็ตาม ก็อาจจะมีเขียนออกมาบ้างประปรายทั้งในบล๊อกนี้ และบล๊อกอื่น ๆ ก็หวังว่าทุก ๆ คนจะยังคงติดตามบล๊อกผมต่อไปนะครับ ส่วนเรื่อง E-Marketing นั้น ถ้าได้ผลอย่างไร จะมาแจ้งให้ทราบที่บล๊อกนี้ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

สุดท้ายนี้ก่อนจาก ก็ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีทั้งร่างกาย และจิตใจนะครับ ขอให้เผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง , เศรษฐกิจ และธรรมชาตินี้อย่างเบิกบานสดใสนะครับ จิตใจเบิกบานแจ่มใสนั้นสำคัญที่สุดต่อการดำรงชีวิตของเราในทุกช่วงเวลา สิ่งใดปล่อยวางได้ก็วางมันไว้บ้างนะครับ อย่าเก็บเอามาเป็นอารมณ์มากนัก ทุกวันนี้โลกเราหาความสุขแท้จริงได้ยาก สุขที่แท้อยู่ที่ใจนะครับ ไม่ต้องไปแสวงหาที่ไหน ขอให้ทุกคนโชคดีมีสุขครับ แล้วเจอกันอีกครับ

ป.ล.1 ขอบคุณสำหรับแกะทุกตัวนะครับ ก่อนไปจะอัพเดทรายงานผล แล้วก็จะส่งของขวัญไปให้นะครับ สำหรับคนที่ส่งแกะมาแล้ว ไม่ได้ส่งที่อยู่มาให้ รบกวนส่งหลังบล๊อกด้วยนะครับ

ป.ล.2 ตอนนี้ได้รับโปสการ์ดมาใหม่เพียบเลยครับ ซึ่งก็มีรายชื่อดังนี้นะครับ ขอบคุณมากครับ

Comment

Comment:

Tweet

อิอิ

#38 By รับทำ seo (118.172.101.167) on 2009-01-16 12:15

ดูแลสุขภาพมากๆๆ นะคะ เป็นห่วง และก้อจะรอให้เจ้าชายน้อยกลับมาเล่าเรื่องสนุกๆๆ ให้ฟังค่ะ open-mounthed smile

#37 By Peacock (124.122.128.69) on 2008-08-02 20:37

ที่อยู่ 200/166 หมู่บ้านอยู่เจริญเปรมประชา ถ.วิภาวดีรังสิต ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี
เดียวครับ confused smile confused smile confused smile