วันนี้เป็นคิวของ โปสการ์ด , สคส. และของขวัญของชาว Exteen และแฟน ๆ บล๊อก ที่ส่งมาให้ถึงบ้านนะครับ มีของใครบ้าง ไปดูกันเลยครับ

คนแรก จากคุณ VAR เจ้าแม่โปสการ์ด ศาสดาแห่งการส่งการ์ดหากันใน exteen ครับ ถ้าใครนึกไม่ออกว่าวัฒนธรรมนี้เริ่มต้นมาจากที่ใด ผมว่าเริ่มมาจากคุณ VAR นี่แหละครับ (คู่กรณีคนแรกของเธอคือ คุณไอ้แป้นนี่เอง)

การ์ดที่ได้มาเป็นโปสการ์ดทำมือด้วยครับ แมวน่ารักมาก ๆ

อันนี้เป็นเวอร์ชั่นแรก

เวอร์ชั่นที่ 2 เป็นแมวทะเล น่ารักทุกตัวเลยอ่ะ แต่แปลกนะ แถว ๆ สัตหีบนี่ไม่มีแมวทะเล

ต่อไปเป็นของ คุณยายแม่บ้าน เป็นโปสการ์ดทำมืออีกเช่นเดียวกัน หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า ตรงรอยประ ๆ มีเส้นดินสอขีดเป็นทางอยู่ อันนั้น คุณยายแม่บ้าน ไม่ได้เขียนมาให้หรอกครับ แต่หลานสาวตัวดี มือบอน วาดเส้นตามรอยประเฉยเลย ก็อย่าถือสาหลานผมเลยกแล้วกันนะครับ

รูปที่วาดมา ผมชอบมาก ๆ เลยครับ โดนใจเต็ม ๆ

ใบต่อไป จาก เฮียจั่นเจา เป็นการ์ดกระดาษจากเกาหลี สวยมาก ๆ ครับ

จาก คุณฝ้าย สาวลุย ส่งมาจากทีลอซูเลยทีเดียว โปสการ์ดน่าจะบรรจุกลิ่นได้นะครับ อยากสูดกลิ่นน้ำตกทีลอซูครับ

แล้วก็นี่เป็นการ์ดปีใหม่อย่างเป็นทางการ ที่ส่งตามมาทีหลังอีกที

แล้วก็มีของขวัญ เป็นที่รองแก้วรูปช้าง สอดมาในซองด้วย น่ารักมากครับ

คุณ AKE ใบนี้ก็ทำมือเหมือนกัน ถ่ายมาจากเซ็นทรัลเวิลด์ สวยดีครับ

จากคุณ BombayDrive ส่งมาให้เป็นปฏิทินเลยครับ เข้าใจคิดมาก ๆ เลยครับ

จาก สาวโรงงาน คนนี้ส่งมาหลายอย่างเลยมีทั้งปฏิทิน ทั้งพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และก็ สคส. ดังนั้นซองเลยใหญ่กว่าคนอื่น ๆ มากเลยครับ


จาก คุณจูน Juniper เป็นการ์ดรูปโดม ธรรมศาสตร์ เห็นแล้วนึกถึงตอนที่ไปเล่นดนตรีที่นั่น

จากหนูอุ้ย เป็นสคส. รูปเรือพระที่นั่ง นารายณ์ทรงสุบรรณ เหมาะมากกับการให้ทหารเรือนะครับ

จาก แพนด้ามาจากญี่ปุ่น ชอบกา์ร์ตูนด้านหลังมาก ๆ ครับ ตลกดี

ของคุณปอม blind bookworm ครับ ส่งมาจากอังกฤษ แดนไกล ชอบทั้งภาพวาดสีน้ำ และแสตมป์เลยครับ ลายมือยังน่ารักเหมือนเดิมนะครับ


จากคุณป้า มายา MayaKnight ส่งมาเป็นของขวัญ เป็นตุ๊กตาเซรามิก หนุ่มไปรษณีย์ น่ารักมาก ๆ ครับ เป็นของที่อยากได้อยู่แล้วด้วย ถูกใจมาก ๆ เลยนะครับ

อีกใบมาจากคุณ Little Dog ส่งมาจากเชียงรายเลย เป็นกาีร์ดทำมือเหมือนกัน รูปดอกทิวลิป สวยมาก ๆ ครับ คาดว่าน่าจะถ่ายมาจากของจริงที่เชียงราย น่าอิจฉาจังเลยครับ มีดอกไม้สวย ๆ แบบนี้ให้เห็น

ใบนี้มาจาก นู๋เป๋อ เป็นภาพ หาดไก่แบ้ เกาะช้าง สวยงามมากครับ สงสัยกลัวผมไม่เบื่อทะเล เลยส่งรูปทะเลมาให้อีก แต่ผมชอบนะ หุหุ

การ์ดจาก นานะ เป็นการ์ดหมีโหดนั่นเองครับ ถึงผมจะไม่ได้เป็น พันธมิตรหมีโหด แต่ก็ดีใจนะครับ ที่ได้การ์ดจาก นานะ ด้วย

คุณหมูดี ส่งการ์ดภาพวาดสีน้ำสวย ๆ มาให้ ดูจากรูปแล้วน่าจะเป็นฝีมือของ คุณ Starbucks ที่ผมชื่นชมฝีมือมานานครับ

สุดท้ายเป็นของแป้น ซึ่งนอกจากจะมีการ์ดแล้ว ยังให้ตุ๊กตาแป้นแล้นมาอีกหนึ่งตัว ซึ่งผมก็เอาไปห้อยกระเป๋าโน๊ตบุ๊คตัวเก่งเรียบร้อยแล้ว

หมดแล้วครับ การ์ดอวยพรปีใหม่ขอชาว exteen ต่อไปมาจากแฟน ๆ บล๊อก ที่ไม่ได้เขียนบล๊อกที่นี่ครับ

ใบแรกจาก พี่ผึ้ง เป็นคนที่แอบอ่านบล๊อกผมมานาน เพิ่งมาเผยตัวได้ไม่นานนี้เอง

ใบที่สองจากคุณ SAM คนนี้มารู้จักกันได้ผ่านการชอบส่งโปสการ์ด แล้วเค้ามาเสิร์ชเจอบล๊อกผม เลยขอแลกที่อยู่เพื่อส่งการ์ดกันครับ

จาก คุณศิริยุบล คนนี้คุณตาของเธอเป็นทหารเรือครับ แถมเป็นทหารเรือในยุคสมัยที่มีวีรกรรม ยุทธนาวีเกาะช้างด้วยครับ อยากหาโอกาสไปนั่งคุยกับคุณตาบ้างสักครั้งครับ จะไปจดบันทึกเรื่องราวในอดีตของทหารเรือ ผ่านสายตาของคุณตาน่ะครับ

ต่อไปเป็นการ์ดพิเศษ ที่ได้มาจากการไปลงชื่อขอจากเว็บไซต์ StudioAiko ครับ น่ารักมาก ใครชอบงานอนิเมชั่น การ์ตูนน่ารัก ๆ ก็แวะไปเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ของเค้ากันได้นะครับ

คุณลูกสาวอีฟ แฟนบล๊อกจาก Artclub ในพันทิป ส่งการ์ดอวยพรปีใหม่รูปหนูมาให้ ถ้ายังงัย มีโอกาสก็คอมเม้นต์บล๊อกบ้างนะครับ เพราะตอนได้รับการ์ดใบนี้ก็งง ๆ อยู่เหมือนกันว่าใครนะ

ป้าเอียด หรือ คุณรายละเอียดที่หายไป ส่งการ์ดมาให้ผมด้วย เป็นอีกคนที่อยากจะพบมาก ๆ เพราะได้ยินกิตติศัพท์เรื่องความสวยมาจากหลายต่อหลายคนนัก แต่ก่อนอื่น ต้องขอที่อยู่จาก คุณมนุษย์ในกล่อง ก่อน จะได้ส่งการ์ดไปให้บ้าง

การ์ดปีใหม่จาก น้องวายะ เป็นการ์ดทำมือเหมือนกันครับ คนนี้ก็ชอบมาแอบอ่านครับ ยังงัย ถ้าคอมเม้นต์บ่อย ๆ ก็ได้นะครับ เจ้าของบล๊อกไม่กัดหรอก

หมดแล้วครับ แต่จริง ๆ แล้วยังมีการ์ดที่ส่งมาอีกเยอะ แต่ไม่ได้อวยพรปีใหม่ เป็นการส่งหากันธรรมดา ๆ ซึ่งจะนำลงไว้ที่ไดอารี่นะครับ ส่วนที่นำมาลงช้า เพราะว่าไม่ค่อยได้กลับบ้านครับ

Comment