Tag : My Internet Places

posted on 02 Feb 2008 22:26 by zedth in Tag

โดน พ่อหนุ่ม ล้ออัลลอยด์ tag มาเนิ่นนาน ไม่ได้ทำสักที ด้วยเหตุผลที่ว่า ไม่มีเวลา capture หน้าจอ และขี้เกียจ มาบัดนี้เรื่องต่าง ๆ ที่เขียนเก็บเอาไว้ได้หมดสต๊อกลงแล้ว ก็เลยได้เวลา่งัด tag มาแก้ขัดแล้วครับ

สำหรับ tag นี้มีวิธีเล่นดังนี้ครับ

  • จับรูป (print screen) หน้าจอของบลอค เนทมีตติ้ง แกลลอรี่ หรืออะไรก็ได้ที่มี account อยู่
  • อธิบายรายละเอียดคร่าวๆ อย่างวันที่เริ่มเล่น ข้อดี อันนี้แล้วแต่เลย
  • TAG ต่อเพื่อนอีก 5 คน

เอาล่ะครับ เมื่อรู้กฏกติกามารยาทแล้ว ก็มาชมกันเลยครับ ว่ามีสถานที่ใดในอินเตอร์เน็ต ที่ผมชอบแวะเวียนเข้าไปบ่อย ๆ กันบ้าง

Exteen : บันทึกไม่ประจำวันของเจ้าชายน้อย คือที่แรกที่ตั้งเป็นโฮมเพจเอาไว้ เปิด Firefox ปุ๊บ ก็ต่อหน้านี้ทันที คงไม่ต้องอธิบายมั้งครับ ว่าเข้ามาทำอะไรที่นี่บ้าง

Gmail : เข้ามาเช็คเมลล์ ที่วัน ๆ นึงก็เข้ามาเยอะพอสมควร ตอนนี้ได้พื้นที่ 6 GB กว่า ๆ แล้ว อะำไรจะเยอะขนาดนี้

hi5 : ไม่ได้ตามกระแสนะ เล่นมานานแล้ว เพราะว่าเป็นโฮมเพจแนะนำตัวเองที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว นึกถึงสมัยก่อนที่ต้องทำโฮมเพจเองแล้ว รู้สึกว่า hi5 นี่แหละ ที่เป็นโฮมเพจในฝัน ในสมัยนั้น และก็ไม่น่าเชื่อว่าเพื่อนในรุ่นจะเล่นกันเยอะมาก ทั้ง ๆ ที่ไอ้พวกนี้ไม่ค่อยจะเข้าเว็บรุ่นกันเลย

เว็บบอร์ดนายเรือ 95 : เป็นเว็บมาสเตอร์ของที่นีี่ จะไม่เข้าบ่อยได้งัย โดยเฉพาะเข้ามาลบ user ที่ทำตัวเป็นสแปม ช่วงนี้มาเยอะจริง ๆ สำหรับบอร์ดนี้ ยินดีต้อนรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ใช่นักเรียนนายเรือรุ่นที่ 95 ทุกคนนะครับ เป็นบอร์ดที่เฮฮากันดีครับ ว่าง ๆ แวะเข้าไปได้ แต่ใครเข้าไปสมัครแล้วก็เมลล์มาหาผมหน่อยนะ เพราะผมเป็นคนอนุญาตให้ใช้งานบอร์ดได้แต่เพียงผู้เดียวครับ

ZedtH iNdA CiTY : บันทึกเกือบจะประจำวันที่เป็นการเขียนบันทึกเรื่องราวจริง ๆ จังของตัวเอง ซึ่งแฟน ๆ บล๊อกที่นี่ไม่ค่อยจะทราบหรอกครับ มีแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ ถ้าจะแวะไปอ่าน ไปคอมเม้นต์บ้างก็ยินดีนะครับ แต่ที่นั่นจะอัพทีละหลาย ๆ เอนทรี่ เพราะหาเวลาว่างมารวบยอดเขียนทีเดียว

Flickr : เป็นแกลเลอรี่ภาพถ่ายของนักเรียนนายเรือ , ภาพเพื่อน ๆ ในรุ่น , วิวทิวทัศน์ที่เกี่ยวกับโรงเรียนนายเรือ , กิจกรรมของนักเรียนนายเรือ ตั้งใจจะให้ที่นี่เป็นแกลเลอรี่ภาพถ่ายของนักเรียนนายเรือ ที่มีภาพเยอะที่สุดครับ แวะไปชมภาพกันได้นะครับ

Zedth@Multiply : ที่นี่ตั้งใจจะเอาไว้ใช้เก็บภาพถ่ายฝีมือตัวเอง ซึ่งตอนนี้ปล่อยทิ้งไว้ ไม่อัพเดทมานานพอควรแล้ว เนื่องจากกล้องเจ๊ง เลยไม่ค่อยมีรูปจะนำลง อยากเอารูปเก่า ๆ ลง ฮาร์ดดิสก์ก็เจ๊งอีก สรุปว่า ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีรูป แต่อนาคตมีแน่ ๆ ครับ

Picasa : อันนี้ไว้เก็บรูปส่วนตัวล้วน ๆ เลย ใครอยากเห็นรูปผมตั้งแต่สมัยยังละอ่อนอยู่ก็ลองคลิ๊กเข้าไปดูได้ครับ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดหรอกนะครับ

Technorati : จุดประสงค์ เอาไว้เช็คว่ามีใครลิงค์มาหาเราบ้าง โดยเฉพาะการเช็คว่มีบล๊อกใด add Favourite บล๊อกเราไว้บ้างครับ แถมมีคะแนนความนิยมให้ด้วยนะ เลยชอบเข้ามาเช็คเรตติ้งบ่อย ๆ

Google Reader : เอาไว้อ่านบล๊อกต่าง ๆ ที่ชื่นชอบ ซึ่งจะเน้นนอก Exteen เป็นส่วนใหญ่ รวมถึงเอาไว้รับข่าวสารเกี่ยวกับ ทหารเรือสหรัฐด้วย เผื่อว่ามีอะไรน่าสนใจ จะได้เอามาเขียนบล๊อกได้

Google Analytic : เอาไว้วิเคราะห์สถิติบล๊อก ดูเอามันส์ สนุกสนานครับ

motigo หรือ webstats4u ในชื่อเดิม ที่นี่จะเข้าไปดู Keywords ที่ใช้ค้น แล้วเจอบล๊อกแห่งนี้ กับ เว็บที่ลิงค์มาที่บล๊อก และสถิติคนเข้าในแต่ละวันครับ วันหนึ่ง ๆ จะเข้าไปดูหลายครั้งมาก ๆ ครับ เพราะ Keywords กับ ลิงค์จะเปลี่ยนแทบทุกชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ความชั่วร้ายของที่นี่ก็คือจะแฝง pop up มาให้ด้วยนี่สิ กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเลิกใช้ดีไหม

YouTube : ตอนหลัง ๆ เริ่มที่จะถ่ายและตัดต่อวีดีโอ อย่างที่เห็น ก็เลยเอาวีดีโอที่ตัดต่อลงไว้ที่นี่ แต่ตอนนี้มีที่ตัดต่อเอง 2 เรื่อง กับอีกเรื่องก๊อปเค้ามาเก็บไว้ เพื่อจะลงบล๊อกนี่แหละครับ ซึ่งข้อเสียของที่นี่คือ ลงวีดีโอยาว ๆ ไม่ได้ ไม่งั้นคงได้ลงหลายเรื่องกว่านี้ เพราะบางเรื่องยาวตั้ง 20 นาทีแน่ะ

Zickr : Social Bookmark ที่ดีที่สุดในเมืองไทย แหล่งรับข่าวสารอีกแห่ง ที่มีสาระบันเทิงมาอัพเดทอยู่เรื่อย ๆ และมีหลากหลายแนว แต่ส่วนใหญ่จะเข้าไปหาความบันเิทิงมากกว่า แล้วบางทีก็เอาเรื่องที่เขียนไปโปรโมทด้วย

Postcrossing : เครือข่ายคนรักโปสการ์ดจากทั่วโลก สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะส่งโปสการ์ดให้ใครดี หรืออยากได้รับโปสการ์ดจากเมืองนอก เข้ามาใช้บริการของที่นี่สิครับ สนุกดีนะ ลองอ่านรายละเอียดได้จากเรื่องนี้ดูครับ

iJigg : เข้าไปฟังเพลงอย่างเดียวเลย ซึ่งผมทำ Playlist เพลงเพราะ ๆ ไว้เยอะแยะเลย แล้วก็ได้เอามาแบ่งปันให้ฟังที่บล๊อกนี้ด้วย เข้าไปฟังได้ที่นี่ เลยครับ

ติดตามภาพถ่ายดาวเทียม : การออกเรือบ่อย ๆ ทำให้ผมชอบที่จะเฝ้าติดตามภาพถ่ายดาวเทียม เพื่อดูกลุ่มเมฆฝนและพายุ เพื่อว่าเวลาออกเรือ จะได้เตรียมตัวเตรียมใจ เตร