ช่วงนี้เกิดอาการกิเลส ความยากเกาะติดหนึบทั่วสรรพางค์กายเลยครับ สลัด สะบัดเท่าไหร่ก็ไม่ออก เฮ้อ สงสัย จะต้องหาอะไรมาสนองกิเลสสักอย่างล่ะครับ ไม่งั้นนอนไม่หลับแน่ ๆ (เอาที่ราคาถูกสุดนะ) มาดูกันดีกว่าครับว่าตอนนี้ผมอยากได้อะไรกันบ้าง เรียงตามลำดับความอยากเลยก็แล้วกัน

1. Yamaha Fino เฮ้ย ทำไมของชิ้นแรกมันใหญ่อย่างนี้เนี่ย ชิ้นนี้รู้เลยว่า ถ้าไม่ถูกหวย คงไม่ได้แน่ ๆ แต่อยากได้ครับ เนื่องจากความสวยคลาสสิค เท่ห์บาดใจของมัน อีกทั้งมอเตอร์ไซค์ยังคล่องตัว ไปไหนมาไหนได้อย่างรวดเร็วว่องไว และประหยัดน้ำมันด้วย แต่ก็เอาไว้ขี่เวลารีบ ๆ หรือไปไกล ๆ หน่อยเท่านั้นล่ะครับ ถ้าไปใกล้ ๆ หรือไปทำงานที่เรือ เดี๋ยวนี้ขี่จักรยานโลดครับ สีที่อยากได้ก็เป็นสีเขียวตัวนี้เลยครับ

Yamaha Fino

2. SANYO Xacti DMX-CA65 เป็นกล้องวีดีโอดิจิตอลครับ อย่างที่เคยเกริ่น ๆ ไปว่าอยากได้กล้องมาถ่ายหนัง ทำ MV ทำหนังสั้นเล่น ๆ และที่สำคัญ ปีหน้าจะได้ไปฝึกไกลถึงออสเตรเลีย เลยอยากได้กล้องถ่ายวีดีโอไว้ถ่ายวีดีโอมาให้เพื่อน ๆ ในบล๊อกได้ดูกัน ซึ่งดู ๆ แล้ว กล้องตัวนี้ น่าจะสนอง Needs ได้ เนื่องจากมีความละเอียดพอตัว ตัวกล้องมีขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังกันน้ำ และดำน้ำได้ 1.5 ม. ด้วย เวลาตกเรือจะได้ไม่ต้องห่วงว่าจะพัง ส่วนราคาก็อยู่ที่ 12,900 บาท พอจะมีปัญญาซื้อได้อยู่บ้าง

SANYO Xacti DMX-CA65

3. Fuji FinePix Z10 fd เป็นกล้องดิจิตอล ที่อยากได้ในตอนนี้ เพราะว่าราคาอยู่ที่ 6,990 บาท เทียบกับราคา F10 ที่เคยซื้อมาแค่ 2 ปีก็พังนั้น ห่างกัน 10,000 บาท แต่คุณภาพเกินกว่า F10 ไปแล้ว ถามว่าไม่เข็ดฟูจิเหรอ ตอบว่าไม่เลยครับ บริการหลังการขายเค้าก็พอรับได้ สินค้าก็มีคุณภาพดี โดยเฉพาะเรื่องของภาพที่ได้ และเทคโนโลยีของกล้อง นับว่า เป็นผู้นำตลาดอยู่พอสมควร แต่ที่กล้องผมพังอย่างรวดเร็ว คงจะเป็นเพราะการใช้งานสมบุกสมบัน และซื้อมาเป็นล๊อตแรก ๆ ที่ยังมีปัญหาอยู่มากกว่า ซึ่งก็ช่างมันครับ ทำใจได้แล้ว แต่ตอนนี้อยากได้กล้อง มีแต่กล้องมือถือ ไม่ค่อยตอบสนองต่อการใช้งานสักเท่าไหร่

Fuji FinePix Z10 fd

4. MacBook โน๊ตบุ๊คจาก apple ที่อยากได๊อยากได้ แต่ตอนนี้คงไม่ได้ซะแล้ว เพราะตัดใจซื้อ acer มาเสียแล้ว คิดว่าคงต้องรอโน๊ตบุ๊ครุ่นต่อไปของ apple ในอีก 3-4 ปีข้างหน้า สำหรับโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ คงต้องบอกว่ามันสุดยอดจริง ๆ ทั้งความน่าใช้ ฟังก์ชั่นการทำงาน และราคา และยิ่ง Mac OS X Leopard กำลังจะออกมาด้วย ยิ่งอยากได้เข้าไปใหญ่ ซึ่งรุ่นที่ต้องการก็ตกอยู่ที่ประมาณ 55,000 บาท รวม Mighty Mouse ซึ่งเป็นเมาส์พิเศษที่ดีไซน์มาเพื่อใช้กับเครื่อง Mac โดยเฉพาะ

MacBook

5. Laptop Cooling Pad เนื่องจากว่าโน๊ตบุ๊คตัวใหม่นั้นร้อนมาก ๆ ครับ เลยอยากจะถนอมมัน ให้มีอายุยืนยาวขึ้นอีกสักหน่อย ด้วยการระบายความร้อนออกจากเครื่องด้วย แผ่นรองระบายความร้อน ซึ่งในตัวแผ่นรองยังมีพอร์ต USB เพิ่มมาให้อีก 4 พอร์ต กับพอร์ตอื่น ๆ อีกเพียบ ราคาก็อยู่ที่ 400-599 บาท แล้วแต่แบบ

Laptop Cooling Pad

6. Nintendo DS Lite เครื่องเล่นเกมพกพา ที่น่าเล่นอีกเครื่องหนึ่ง นอกเหนือจาก PSP อยากได้ไว้เล่นเกมในเวลาออกเรือนาน ๆ จะได้มีอะไรติดไม้ติดมือไว้เล่นแก้เหงา นอกจากเกมในเครื่องโน๊ตบุ๊ค ราคาครบชุดเลย ก็ประมาณ 7,900 บาทครับ ได้เกมมาเล่นหลายร้อยเกม

Nintendo DS Lite - White

7. EDGE/GPRS Air Card แม้ว่าจะมี เครื่องโทรศัพท์ที่รองรับ EDGE อยู่แล้ว และก็ใช้เครื่องนี้ในการต่อเน็ตอยู่แล้ว แต่ปัญหาของการใช้โทรศัพท์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็คือ โทรศัพท์ (LG Shine) จะไม่สามารถรับสายได้ และต้องต่อสายตลอดเวลาด้วย ไม่สามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ (ห่วยมาก) และ ที่สำคัญที่สุดคือ เครื่องจะร้อนมาก กลัวว่าจะพัง จึงอยากได้อุปกรณ์ที่ทำงานเฉพาะของมัน ซึ่งก็คือเจ้าของสิ่งนี้นี่เอง ราคาก็ตกอยู่ที่ 4,400 บาท ยังไม่รวมค่าโปรโมชั่นของ Hutch ซึ่งถ้าอยากใช้แบบคุ้ม ๆ เค้าก็มีแพ๊คเกจ 12,500 บาทเล่นฟรี 365 วัน ตลอด 24 ชม. แต่จะไปหาตังค์มาจากไหนล่ะเนี่ย ราคาก็ไม่ยอมหล่นสักที รอมานานแล้ว ถ้าอยากได้จริง ๆ ก็ต้องกัดฟันแล้วซื้อเลย

Aircard

8. อุปกรณ์สำหรับขี่จักรยาน ตอนนี้ผมหันมาขี่จักรยาน เพื่อรักษาเงินในกระเป๋า , รักษาโรคอ้วน และรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มตัวแล้วครับ ซึ่งจักรยานก็ยังเป็นจัีกรยานคันเดิมที่ใช้มานานกว่า 7 ปีแล้ว แต่ก็ยังใช้ดี ใช้ทนเหมือนเดิม สมแล้วที่ตอนนั้นมันราคาแพงโคตร ซึ่งอุปกรณ์ที่อยากได้นี้ ก็ได้แก่ หมวกกันน๊อค เชื่อมั๊ยครับ ตลอดเวลาที่ผมขี่จักรยาน ไม่เคยใส่หมวกเลย สาเหตุก็เพราะว่ามันแพงนี่ล่ะ เลยไม่ได้ซื้อสักที แล้วก็มี ไฟส่องกลางคืน , กระเป๋าใส่ของ ใส่เครื่องมือซ่อม พวกไขควง , ประแจ และชุดปะยาง สามอย่างนี้ ถ้าเอาดี ๆ ก็ 4,000 เข้าไปแล้ว เศร้าจัง ไม่มีตังค์ซื้อ

Mountain Bike Helmet

Mountain Bike Bag

Mountain Bike Light

Mountain Bike Bag

9. นาฬิกาข้อมือ ปีกว่า ๆ แล้ว ที่ไม่ได้ใส่นาฬิกาข้อมือ ก็อาศัยดูเวลาจากมือถือตลอด แต่ช่วงนี้ฝึกบ่อย ต้องจดเวลา ต้องดูเวลา ทำให้มือถือเริ่มไม่สะดวกซะแล้ว ทีแรกว่าจะซื้อเรือนละร้อยบาท แต่ก็เกรงว่าใช้ไปไม่ถึงเดือนก็จะพัง ก็เลยลังเล ๆ มาเรื่อย กะว่า มีตังค์ + เจอถูกใจก็จะซื้อ ซึ่งล่าสุด เมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ไปเห็นนาฬิกาของ Sovil El Titus รุ่นภาพการ์ตูนฝีมือ จิมมี่ เลี่ยวเข้า ครับ อยากจะได้มาก ๆ ราคาอยู่ที่ประมาณ 4,000 - 6,000 บาท แล้วแต่เรือน แต่ก็ระงับกิเลสมาได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่นึกถึงนาฬิกา จะต้องนึกถึงนาฬิกาชุดนี้ทุกที

Sovil Et Titus - Jimmy Liao Edition Sovil Et Titus - Jimmy Liao Edition Sovil Et Titus - Jimmy Liao Edition

Sovil Et Titus - Jimmy Liao Edition Sovil Et Titus - Jimmy Liao Edition Sovil Et Titus - Jimmy Liao Edition

Sovil Et Titus - Jimmy Liao Edition

Sovil Et Titus - Jimmy Liao Edition

10. แว่นตาขอบหนา ๆ ที่ใส่แล้วดูแนว ๆ ดูเป็นติสต์ ๆ เพราะเห็นคนอื่นใส่แล้วดูดีแฮะ แว่นตาที่ใส่ปัจจุบันใช้มา 3 ปีแล้ว ที่เปลี่ยนเพราะว่า อันเก่าอยู่ดี ๆ ก็หัก หักขณะที่ใส่อยู่ด้วย ส่วนแว่นแนว ๆ นี้ ก็ต้องรออันปัจจุบัน สิ้นอายุขัยเสียก่อน จึงจะเปลี่ยน แต่ไม่ได้ภาวนาให้มันพังเร็ว ๆ นะ ไม่ใช่ คิดว่า ไปตัดแว่นอีกที สายตาน่าจะขยับไปที่ 375-400 แน่ ๆ เพราะทุกวันนี้มองไม่ชัดอีกแล้ว

Glasses
11. Wireless optical Mouse เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ไร้สายกันหมดแล้ว จริงไหมครับ ผมเองก็เบื่อสายระโยงระยางเต็มที อยากจะเปลี่ยนเมาส์กับเค้าบ้าง ซึ่งตอนนี้เห็นถูก ๆ เยอะแยะแล้ว ราคาประมาณ 400-500 บาท แต่ไม่รู้คุณภาพจะดีหรือเปล่านะ แต่ก็น่าลองล่ะครับ
จากที่ลิสต์รายการมาทั้งหมดนี่ ถ้าซื้อทั้งหมดจริง ๆ นี่เป็นแสนเลยนะเนี่ย ทำงานกี่ปีถึงจะได้ล่ะเนี่ย เฮ้อออ กิเลสนี่มันน่ากลัวจริง ๆ เลยนะครับ