Thanks Tag

posted on 09 Feb 2007 07:59 by zedth in Tag

ช่วงนี้เห็น tag ใหม่ ๆ ถือกำเนิดขึ้นมาตามหลัง  tag รุ่นพี่อย่าง Blog Tag ไม่ว่าจะเป็น Sound Tag , Book Tag หรือ Tag Wall แม้ว่า  tag อันแรกนั้น จะฮิตกระจาย แต่ดูเหมือนว่า  tag อันหลัง ๆ จะไม่ฮิตสักเท่าไหร่ ซึ่งคราวนี้ ก็ขอเกาะกระแส tag ลองเสี่ยงดวงดูบ้าง ว่า  tag ที่ผมคิด จะฮิตกับเค้าบ้างหรือเปล่า โดยจะขอ generate tag ดี ๆ ที่เรียกว่า "Thanks Tag" ไปให้เพื่อน ๆ ได้เล่นกันครับ กติกาง่าย ๆ ของ "Thanks Tag" ก็คือ

ในโอกาสที่คุณได้เกิดมาครั้งหนึ่งบนโลกใบนี้ คุณคงนึกอยากจะขอบคุณใครสักคน ที่แม้เค้าอาจจะไม่มีโอกาสได้รับรู้ถึงคำขอบคุณของคุณก็ตาม หรือสิ่งใดในโลก ที่ถึงแม้จะไม่มีชีวิตจิตใจ แต่คุณก็ยังอยากจะขอบคุณอยู่ดี คงจะมีบ้างใช่ไหมครับ นี่คือโอกาสของคุณแล้ว ที่จะได้กล่าวคำขอบคุณจากใจนั้นออกไป โดยคุณจะขอบคุณสักกี่คน หรือ กี่อย่างก็ได้ ไม่จำกัดครับ

และ ... สำหรับผมแล้ว ผมอยาก ... ขอบคุณ

บรรพบุรุษ , ครอบครัว , พ่อ และแม่ ที่สืบทอดเชื้อสายกันมาจนถึงผม ขอบคุณ ย่า ที่เลี้ยงผมมาจนโต ขอบคุณ พี่สาว ที่โตมาด้วยกัน และขอบคุณ หลาน ๆ ที่มาสืบทอดตระกูลแทนผมครับ

คนแรกที่คิดค้นไอศรีม ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ขอบคุณจริง ๆ เพราะผมชอบทานไอศครีมมาก ๆ ไม่รู้เหมือนกันนะว่า ใครคิดค้นไอศครีมขึ้นมาเป็นคนแรก เพราะประวัติศาสตร์ช่างคลุมเครือเสียเหลือเกิน ถ้าอย่างนั้นก็ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาไอศครีม ให้มีความอร่อยอย่างเช่นทุกวันนี้ด้วยเลยก็แล้วกัน

 Ice Cream

 

ทะเล ที่เป็นแหล่งกำเนิดของสิ่งต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ ชีวิต , วิวัฒนาการ , แรงบันดาลใจ , บ่อเกิดแห่งศิลปะ และเทคโนโลยีอันยิ่งใหญ่หลาย ๆ อย่าง ถ้าไม่มีทะเล มนุษย์คงไม่ได้ครองโลกอย่างทุกวันนี้หรอกนะ

อินเตอร์เน็ต ขอบคุณที่ทุกเครือข่ายเชื่อมโยงถึงกัน กลายเป็นคอมมิวนิตี้ ที่นับวัน ผมจะยิ่งขาดไม่ได้ ไปเสียแล้ว

Johann Zahn ที่คิดค้นกล้องถ่ายรูป George Eastman ที่คิดค้นฟิล์ม , Paul Franke และ Reinhold Heidecke ที่คิดค้นกล้อง TLR และ SLR , Eugene F. Lally ผู้คิดค้นกรรมวิธีในการบันทึกภาพแบบดิจิตอล ผู้คนเหล่านี้ และอีกหลายคนที่ไม่ได้เอ่ยนาม ได้ช่วยกันพัฒนากล้องถ่ายรูป และการบันทึกภาพ จนทุกวันนี้เรามีโอกาสได้เห็นภาพต่าง ๆ มากมาย จากทั่วโลก ทำให้โลกของเราเปิดกว้าง และจินตนาการของเราไม่จำกัดอยู่ในวงแคบ ๆ อีกต่อไป

Camera obscura
Camera obscura กล้องถ่ายรูปในยุคแรก ๆ

Charles Cros ที่คิดค้นทฤษฎีเครื่องบันทึกเสียงขึ้นมาเป็นคนแรก , Thomas Alva Edison ผู้ออกแบบเครื่องบันทึกเสียงต้นฉบับที่เรียกว่า phonograph ทำให้โลกของผมทุกวันนี้เต็มไปด้วยเสียงเพลง และเสียงดนตรี ทำให้ชีวิตของผมมีดนตรีเติมเต็มในทุกความรู้สึก

Edison cylinder phonograph
Edison cylinder phonograph

Larry Page และ Sergey Brin ผู้ก่อตั้ง google ทำให้สมองของผมมีรอยหยักเพิ่มขึ้น และอยากรู้อะไรก็ได้รู้ โดยไม่ต้องไปพึ่งพาใครให้มันมากนัก และทำให้ผมรู้ว่า ตัวเองก็เป็นที่พึ่งแห่งตนได้ไม่ยากเย็นนัก

Google

กาแฟ สำหรับกลิ่นอันหอมหวล และรสขม ๆ อันแสนเอร็ดอร่อย กาแฟได้ผ่านประวัติศาสตร์อันยาวนาน ที่แม้จะเป็นเครื่องดื่มต้องห้ามในช่วงยุคสมัยหนึ่งก็ตาม แต่กลิ่นหอมรัญจวนของกาแฟ ก็ทำให้ตัวตนของมัน เป็นที่ยอมรับของมวลมนุษยชาติ จนเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต และคลาสสิคที่สุดในโลกชนิดหนึ่งเลยทีเดียว

Coffee

สำหรับคำขอบคุณต่อผู้คน และสิ่งต่าง ๆ ในโลกก็มีเท่านี้ล่ะครับ ถ้าคำขอบคุณมันไปถึงผู้รับเหล่านี้ได้จริง ๆ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยนะครับ

สำหรับคนที่จะรับ Thanks Tag นี้ไปต่อ ก็ได้แก่

คุณพี่ bickboon คราวที่แล้วพลาดไปซะได้ คราวนี้ขอ เถอะนะครับ

เฮีย จั่นเจา แน่นอนครับ อย่างเฮีย ย่อมต้องได้รับเกียรติอยู่แล้ว

คุณ VAR คนนี้ก็ไม่น่าจะพลาด ร่ำ ๆ ว่าจะเลิกเขียนบล๊อก อ่ะ โยนเรื่องไปให้แล้วนะ เขียนต่อเถอะ

คุณ SoundSyndrome ผู้ tag ผมก่อนตลอด คราวนี้ขอชิง tag ก่อนบ้างล่ะนะ

น้อง น้ำตาล สาวน้อย ผู้ติดตามบล๊อกนี้อย่างต่อเนื่อง ขอบคุณอีกคนครับ

อ้อ กติกาของเกมนี้อีกข้อก็คือ tag กันต่อไปอีก 5 คนนะครับ จะได้แพร่กระจายได้ไวไว ขอให้มีความสุขกับการได้ ขอบคุณ กันทุกคนนะครับ

tag อื่น ๆ

Tags: blog tag, game,