คอมพ์เจ๊งซะแล้วสิ

posted on 12 Oct 2005 00:19 by zedth in Diary

เมื่อเช้านี้ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นกับผมครับ นั่นก็คือ คอมพิวเตอร์ของผมเกิด เจ๊ง ชนิดที่ว่ากู่ไม่กลับเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ผมต้องอาศัยคอมพ์ในเรือมาใช้งานแทน ซึ่งคอมพ์เครื่องนี้ก็ต้องใช้งานธุรการตลอด ผมก็เลยต้องอาศัยเวลายามค่ำคืน มาเขียนเรื่อง และตอบกระทู้ และถ้าเกิดวันใดไม่มีเรื่องใหม่ ๆ ให้อ่านก็ไม่ต้องแปลกใจนะครับ บางทีเครื่องอาจจะไม่ว่าง

ชีวิตผมมักจะวนเวียนอยู่กับเรื่อง เจ๊ง ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของสิ่งใดก็แล้วแต่ มันจะต้องเกิดอาการเจ๊ง อย่างน้อยหนึ่งครั้งทั้งนั้น ก่อนหน้านี้สองเดือน กล้องดิจิตอล ที่เพิ่งซื้อได้ไม่นานก็เจ๊ง คอมพ์เครื่องนี้ก็ซื้อไม่นานก็เจ๊ง นับย้อนไปอีก โน๊ตบุ๊ค ก็เจ๊ง เฮ่อ ดวงเรามันผูกพันกับเรื่อง เจ๊ง ๆ เสียเหลือเกิน ถ้าทำธุรกิจ มันจะเจ๊งมั๊ยเนี่ย

แต่ในเมื่อของมันเจ๊งแล้ว ก็ต้องเจ๊ง ลองดูแล้วก็รู้ว่าซ่อมไม่ได้ ก็ช่างมัน มาคิดดีกว่า ว่าอีก 20 กว่าวันที่เหลือ จะทำยังงัยดี เพื่อให้เวลามันผ่านไปอย่างมีค่า และไม่น่าเบื่อนัก อย่างแรกซึ่งก็ทำเป็นประจำอยู่แล้ว ก็คือ อ่านหนังสือ นอกจาก นิตยสารที่ติดมาด้วย ประมาณ 10 กว่าเล่ม ซึ่งยังอ่านไม่จบสักเล่มแล้ว ก็ยังมีนิยายอีก 5 เล่ม ที่อ่านจบแล้ว บางเรื่องอ่านไปสองรอบแล้ว แต่ก็ไม่เป็นไร อ่านอีกรอบ เผื่อจะจับอะไรที่เลยผ่านไปตอนอ่านเที่ยวแรกได้ก็ได้ นิยายทั้ง 5 เล่มก็มี เรื่องทองแดง ฉบับการ์ตูน พระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่ง วาดภาพ โดย คุณ ชัย ราชวัตร , รหัสลับดาวินชี , ล่ารหัสมรณะ : Digital Fortress สองเล่มนี้เป็นของ แดน บราวน์ หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี , Jazz อิสรภาพทางดนตรีของมนุษยชาติ ของ อนันต์ ลือประดิษฐ์ และ K-19 เรือดำน้ำมฤตยู ของ นาวาเอก ปีเตอร์ ฮัชเทาเซ่น นอกจากนี้แล้วก็มี หนังสือวิชาการอีกเป็นพะเรอเกวียน ที่สมควรหยิบมาอ่านบ้าง เพื่อทบทวนความรู้

นอกจากอ่านหนังสือแล้ว ก็คงจะได้มีเวลาว่าง นั่งนึกทบทวนเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในอดีต และวางแผนชีวิตในอนาคตต่อไป นานแล้ว ตั้งแต่มีคอมพ์ ก็ไม่ค่อยได้นึกทบทวนอะไรเลย วัน ๆ ก็เอาแต่ทำงาน ทั้งงานหลวง และงานราษฎร์ พอว่างก็ดูหนัง เล่นเกมส์ ไม่เคยได้นึกเลยว่า ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร และที่จะเป็นต่อไป จะเป็นอย่างไร อีก 20 กว่าวันที่เหลือนี้ คงเป็นโอกาสที่ดีแล้วล่ะ

ต่อไปก็คงจะได้ออกกำลังกาย ยึดพื้น , ซิทอัพ ในตอนเย็น ๆ เพราะว่า พอมีคอมพ์ ก็นั่งอยู่แต่หน้าจอคอมพ์ แทบจะไม่ได้ไปไหน คราวนี้คงจะได้ลดความอ้วนบ้างเล็กน้อย พอให้หุ่นเฟิร์มขึ้นมาบ้าง

และสุดท้าย คงจะไม่ได้มานั่งแช็ทกับเพื่อน ๆ ใน บอร์ด นายเรือ95 และ ฮอนด้าซิตี้ แฟมิลี่คลับ อย่างเช่นทุกวันแล้วล่ะ จากกันชั่วคราวอีกแล้วนะครับ เพื่อนๆ หวังว่าทุกคนคงสบายดี แต่ยังตามมาอ่านเรื่องราวได้เสมอนะ คิดว่าถ้าโทรศัพท์ไม่เจ๊งอีก คงจะได้อัพทุกวัน แต่ว่า ภาพประกอบอาจจะไม่มีนะครับ เอาไว้ค่อยมาเพิ่มทีหลังก็แล้วกันนะ

ป.ล. มาใช้เครื่องนี้ หน้าจอ 15 นิ้ว Resolution 800 x 600 ดูแล้ว บล๊อกไม่สวยเลยอ่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณคุณจั่นเจาครับ

#7 By เจ้าชายน้อย on 2005-10-13 17:49

ไปเจอ link หนังสือชื่อ "The Little Prince" จากบลอคคุณ ~M@shiiro เห็นชื่อคล้ายๆ ชื่อบลอคคุณ เลยเอามาฝากครับ

http://olddreamz.com/bookshelf/prince/littleprince.html

#6 By จั่นเจา (58.9.4.18) on 2005-10-12 22:48

ขอให้คอมหายไวไวนะคร้าๆๆๆ หุหุ
ให้มันกินยาเยอะๆ นอนมากๆ เด๋วก้อหายงับ อิอิ

#5 By ♪~❤~Minmin~❤~♪ on 2005-10-12 22:45

ช่วงหน้าฝน มักเจอเครื่องเจ๊ง ประจำ
เริ่มที่เน็ทเดี้ยง เดี๋ยวหลุดๆ ช่างโทรศัพท์มาซ่อมหลายรอบ
เปลี่ยนเป็น Hi Speed ซะเลย
เครื่องทีวีก็เจ๊ง เครื่องเล่นสเตอริโอก็เจ๊งเอาแผ่น CD ไม่ออก
รถก็ไดชาร์จพัง ที่ปัดน้ำฝนหลุด
ที่ทำงานก็เครื่องสารพัดที่อยู่ในความดูแล
พร้อมใจกันเจ๊ง

เข้าใจคุณเลยเนี่ย
ไงก็ให้เครื่องเรือเดินไปปกติเด๊อ
เดี๋ยวเข้าฝั่งไม่ได้อ่ะ

#4 By จั่นเจา (203.146.10.207) on 2005-10-12 11:33

หง่า ไมพอเรากะจะมาติดตาม
คอมเขาดันเจ๊งหล่ะเนี่ย

คอมเป็นไรไปอ่ะ กู่ไม่กลับจริงเลยเหรอ แย่จัง

#3 By ~ M@shiiro ~ on 2005-10-12 00:59

คือเข้าใจเลย คอมเจ๊งเนี่ยเป็นไง

เหมื่อคนติดเหล่า แล้วพาไปเลิก

ฮาาาาาาาาาาาาาาา

#2 By - LittleMonkey - on 2005-10-12 00:48

"ขอให้หายไวๆ" (แปลกไปไหมเนี่ย)
เอาเป็นว่าขอให้ใช้เวลาที่ได้มาให้คุ้มค่า
ซิทอัพๆ เข้าพี่ หุ่นจะได้เฟิร์มๆ
มีอะไรให้ช่วยบอกได้เน้อ ^^~

#1 By เมพหมี shakri on 2005-10-12 00:42

Facebook